Khả năng sử dụng công nghệ mạng nơron nhân tạo dựa trên việc phân tích các chỉ tiêu kỹ thuật của dầu nhờn để mô hình hóa và xác định trạng thái kỹ thuật của động cơ Diesel tàu thủy đang khai thác

Danh sách tác giả:
Loại ấn phẩm:
Abstract:

Bài báo giới thiệu khả năng sử dụng công nghệ mạng nơ ron nhân tạo dựa trên việc phân tích các chỉ tiêu kỹ thuật của dầu nhờn trong việc xác định tình trạng kỹ thuật của động cơ diesel tàu thủy. Bằng việc lấy mẫu dầu và phân tích định kỳ dầu bôi trơn, theo dõi thông số khai thác và kiểm tra tình trạng kỹ thuật của động cơ diesel YAMAR 6N165L-EN X 360KW trên tàu Jules Garnier của tập đoàn JX shipping- Nhật Bản ở các thời điểm phân tích, tác giả đã xác định được một số tình trạng kỹ thuật điển hình của động cơ. Từ đó xây dựng mô hình mạng nơ ron nhân tạo để tự động nhận dạng tình trạng kỹ thuật tương tự của động cơ trong các lần tiếp theo. Kết quả của bài báo có thể làm cơ sở để xây dựng mô hình chẩn đoán kỹ thuật của động cơ diesel tàu thủy đang khai thác hoàn thiện hơn.

Tạp chí / Hội thảo:
Hội thảo cơ khí động lực lần thứ 5 - ĐH CNGTVT - Tạp chí cơ khí VN