Nâng cao hiệu quả phân tách dầu ra khỏi nước có nhiễm dầu bằng phương pháp kết hợp điện từ trường cao với sử dụng bộ lọc kết hợp

Loại ấn phẩm:
Abstract:

Nước biển có nhiễm dầu được thải ra từ tàu biển đang ngày càng gây ô nhiễm môi trường biển một cách nghiêm trọng. Bởi vậy, MARPOL 73/78 Phụ lục I đã quy định bắt buộc các tàu biển phải lắp đặt thiết bị phân ly dầu để xử lý nước nhiễm dầu thải ra từ buồng máy của tàu thủy. Thiết bị này phải đạt tiêu chuẩn xử lý nước nhiễm dầu để nước thải ra khỏi thiết bị có hàm lượng dầu lẫn trong nước còn dưới 15 phần triệu (15ppm). Bài báo này giới thiệu phương pháp nâng cao hiệu quả phân tách dầu ra khỏi nước có nhiễm dầu bằng kết hợp điện từ trường cao với sử dụng phin lọc kết hợp. Kết quả xử lý cho thấy rằng hàm lượng dầu trong nước trước khi đưa vào khoang phin lọc kết hợp khoảng từ 20 - 30 ppm và hàm lượng dầu trong nước khi ra khỏi khoang phin lọc kết hợp chỉ còn dưới 5 ppm. Phin lọc kết hợp làm việc được lâu hơn và độ bền cao hơn hàng chục lần so với phin lọc kết hợp trong phương pháp kết hợp lắng đọng tự nhiên và phin lọc kết hợp.

Tạp chí / Hội thảo:
Hội thảo cơ khí động lực lần thứ 8- Tạp chí Khoa học & Công nghệ, Trường ĐH Công nghiệp HN
Đơn vị:
Viện KH và CN Hàng hải