TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Hội nghị sinh viên toàn Trường năm học 2020-2021

08h00 ngày 28/11/2020, “Hội nghị sinh viên năm học 2020-2021” - Trường Đại học Hàng hải Việt Nam được diễn ra trong không khí sôi nổi, nghiêm túc và chất lượng. PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã trực tiếp chủ trì Hội nghị cùng với sự tham dự của các thầy trong Ban Giám hiệu Nhà trường, Công đoàn, Thủ trưởng các đơn vị, Đoàn TN - Hội SV và gần 400 sinh viên đại diện các khóa từ 58 đến 61.


PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Mở đầu chương trình Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết, đánh giá những hoạt động trong năm học 2019-2020. Thầy cũng chỉ ra tất cả các mặt các hoạt động, các con số cụ thể trong đào tạo, quản lý cho tất cả các em sinh viên được biết và đưa ra định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021.


PGS.TS Nguyễn Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tổng kết công tác năm học 2019-2020 và định hướng trọng tâm năm học 2020-2021

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, PGS.TS Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường đã trực tiếp lắng nghe, giải đáp hàng chục ý kiến thắc mắc, ghi nhận rất nhiều góp ý, đề xuất từ phía sinh viên Nhà trường về tất cả các mặt công tác: giảng dạy và học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, các dịch vụ trong trường dành cho sinh viên, các hoạt động ngoại khoá, các chương trình học bổng, quan hệ giữa Nhà trường và doanh nghiệp để tạo cơ hội thực tập, thực hành, cơ hội việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp; tinh thần, thái độ phục vụ sinh viên của một số đơn vị, phòng ban chức năng; công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho sinh viên trong trường... Hội nghị cũng dành thời gian cho các câu hỏi trực tiếp tại Hội trường, các bạn tham gia rất đông và tất cả các câu hỏi của các em đều được thầy Hiệu trưởng, các thầy ở các Phòng, Ban, Khoa, Viện có liên quan trả lời thỏa đáng. Không khí trong Hội trường diễn ra sôi nổi, chân thành, cởi mở, thẳng thắn đồng thời mang tính xây dựng cao; xen lẫn các câu hỏi và câu trả lời là những tràng pháo tay và những tiếng cười vui vẻ của Hội nghị.

PGS.TS Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng Nhà trường trực tiếp trả lời toàn bộ những câu hỏi được tổng hợp từ Hội nghị sinh viên cấp Khoa, Viện và những câu hỏi trực tiếp từ Hội nghị.

Sinh viên đặt câu hỏi trực tiếp tại Hội trường


PGS.TS Phạm Văn Thuần – Trưởng phòng Đào tạo trả lời một số thắc mắc của sinh viên

Hiệu trưởng giao nhiệm vụ cho các đơn vị trong toàn Trường phải đặt công tác sinh viên là một trong các nhiệm vụ trọng tậm, hàng đầu của năm học nhằm khẳng định quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường: thực sự coi sinh viên là trung tâm của quá trình đào tạo. Cần tăng cường công tác chỉ đạo đến tất cả cán bộ, giảng viên và người lao động trong toàn Trường, nâng cao trách nhiệm công vụ, nắm bắt thường xuyên, kịp thời tình hình tư tưởng, những ý kiến đề xuất, phản hồi của sinh viên đến mọi hoạt động của Nhà trường nhằm làm tốt công tác tham mưu trên tất cả lĩnh vực liên quan đến sinh viên.

Kết thúc Hội nghị, thầy Hiệu trưởng một lần nữa khẳng định quan điểm của Nhà trường luôn nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất tạo điều kiện cho các em học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp. Thầy còn nhắc nhở các em trong việc nâng cao ý thức học tập và chấp hành kỉ luật, ý thức trong việc đấu tranh chống tiêu cực, đấu tranh với những thói hư tật xấu, làm ảnh hưởng đến các em và ảnh hưởng đến Nhà trường./.