Hoạt động sinh viên

Với loại hình đào tạo theo học chế tín chỉ tiên tiến, số ngành nghề đa dạng, lượng sinh viên đông cả nội trú và ngoại trú; Trường đóng đô trên địa bàn phức tạp, nên vấn đề công tác sinh viên luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có tầm quan trọng đặc biệt của Nhà trường, hướng vào mục tiêu chung là đào tạo ra những sinh viên có phẩm chất, nhân cách, năng lực nghề nghiệp, có sức khỏe, ý thức tổ chức kỷ luật, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho ngành kinh tế biển của đất nước. Sinh viên của Nhà trường luôn có ý thức tự vươn lên trong học tập và rèn luyện để ngày mai lập thân, lập nghiệp và có kết quả học tập cao và tham gia rất tích cực các phong trào Đoàn thể, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Nhà trường và Đoàn TN - Hội SV Thành phố, Bộ GD & ĐT tổ chức. Bên cạnh đó, hàng nghìn sinh viên tham gia vào các phong trào xã hội như phong trào SV tình nguyện, hiến máu nhân đạo, tham gia các kỳ thi Olympic, nghiên cứu khoa học,... Hàng năm, hàng trăm sinh viên ưu tú, có thành tích trong các hoạt động đoàn thể đã được giới thiệu đi học lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, hàng năm giới thiệu kết nạp được hàng chục sinh viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tích cực học tập, rèn luyện để trở thành người có: “Kiến thức giỏi, tay nghề cao, ngoại ngữ thành thạo, tác phong công nghiệp, sức khỏe tốt”

Hội diễn văn nghệ kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Hoạt động Tiếp sức mùa thi hàng năm của sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Cùng tham gia hưởng ứng phong trào Hành trình đỏ 2014.

Sinh viên Trường ĐHHHVN tham gia Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Đại dương thế giới và tuẫn lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2014.

TS Phạm Xuân Dương- Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải thưởng cho đội được giải nhất cuộc thi Student English Contest 2014

Cùng giao lưu với Đoàn giảng viên, sinh viên, thuyền viên tàu huấn luyện T/S Nadezhda (Liên Bang Nga).

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đạt 1 Huy chương vàng và 1 Huy chương bạc tại đêm Chung kết cuộc thi tiếng hát ngành GTVT năm 2014 (17/8).

Trước khi ra Trường, các thế hệ sinh viên đều mong muốn có được những bức ảnh thật đẹp gắn liền với hình ảnh Mái trường Đại dương thân yêu.

Tổng số CB,GV: 932

Giáo sư: 2

Phó giáo sư: 41

Tiến sỹ khoa học: 114

Tiến sỹ: 112

Thạc sỹ: 481

Thuyền trưởng, Máy trưởng: 160

Nghiên cứu sinh: 192

Thuyền viên: 1.200 TV

Tổng số học viên

NCS, cao học: 886 HV

Đại học: 15.000 SV

Cao đẳng: 1.201 SV

Đào tạo nghề: 1.527 SV

Các bậc đào tạo

Tiến sỹ: 8 chuyên nghành

Thạc sỹ: 11 chuyên nghành

Đại học: 36 chuyên ngành

Cao đẳng: 08 chuyên ngành

Cao đẳng, trung cấp nghề: 10 chuyên ngành

Sơ cấp nghề: 12 chuyên ngành

Sỹ quan hàng hải: 02 chương trình

Các khóa huấn luyện cơ bản và nâng cao

Video