TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Công trao quyết định bổ nhiệm tân Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Hoạt động sinh viên

Với loại hình đào tạo theo học chế tín chỉ tiên tiến, số ngành nghề đa dạng, lượng sinh viên đông cả nội trú và ngoại trú; Trường đóng đô trên địa bàn phức tạp, nên vấn đề công tác sinh viên luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có tầm quan trọng đặc biệt của Nhà trường, hướng vào mục tiêu chung là đào tạo ra những sinh viên có phẩm chất, nhân cách, năng lực nghề nghiệp, có sức khỏe, ý thức tổ chức kỷ luật, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho ngành kinh tế biển của đất nước. Sinh viên của Nhà trường luôn có ý thức tự vươn lên trong học tập và rèn luyện để ngày mai lập thân, lập nghiệp và có kết quả học tập cao và tham gia rất tích cực các phong trào Đoàn thể, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Nhà trường và Đoàn TN - Hội SV Thành phố, Bộ GD & ĐT tổ chức. Bên cạnh đó, hàng nghìn sinh viên tham gia vào các phong trào xã hội như phong trào SV tình nguyện, hiến máu nhân đạo, tham gia các kỳ thi Olympic, nghiên cứu khoa học,... Hàng năm, hàng trăm sinh viên ưu tú, có thành tích trong các hoạt động đoàn thể đã được giới thiệu đi học lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, hàng năm giới thiệu kết nạp được hàng chục sinh viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tích cực học tập, rèn luyện để trở thành người có: “Kiến thức giỏi, tay nghề cao, ngoại ngữ thành thạo, tác phong công nghiệp, sức khỏe tốt”

Hội diễn văn nghệ kỉ niệm 63 năm ngày thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Hoạt động Tiếp sức mùa thi hàng năm của sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Cùng tham gia hưởng ứng phong trào Hành trình đỏ 2014.

Sinh viên Trường ĐHHHVN tham gia Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Đại dương thế giới và tuẫn lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2014.

TS Phạm Xuân Dương- Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải thưởng cho đội được giải nhất cuộc thi Student English Contest 2014

Cùng giao lưu với Đoàn giảng viên, sinh viên, thuyền viên tàu huấn luyện T/S Nadezhda (Liên Bang Nga).

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đạt 1 Huy chương vàng và 1 Huy chương bạc tại đêm Chung kết cuộc thi tiếng hát ngành GTVT năm 2014 (17/8).

Trước khi ra Trường, các thế hệ sinh viên đều mong muốn có được những bức ảnh thật đẹp gắn liền với hình ảnh Mái trường Đại dương thân yêu.

Tháng 3-2016, Đoàn Thanh niên CS HCM đã tổ chức thành công "Đại sứ VMU"- một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (1/6/1956 - 1/6/2016).


Ba sinh viên tham gia vòng chung kết " Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2016"

Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên - "Ứng dụng Internet of things, xây dựng hệ thống nhà thông minh"


Nhóm sinh viên The Rainbow Warriors của Viện Đào tạo quốc tế (ISE) giành quán quân cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2018.