Thực trạng triển khai công tác kiểm tra tàu biển tại Việt Nam- Implementation of port state control in Vietnam

Danh sách tác giả:
Loại ấn phẩm:
Abstract:

Việt Nam chính thức là thành viên của Thỏa thuận kiểm tra nhà nước tại cảng biển khu vực châu Á - Thái Bình Dương (TOKYO MOU) từ 01/01/1999. Tuy nhiên, đội tàu Việt Nam luôn là đội tàu có tỷ lệ bị lưu giữ cao. Vậy những tồn tại đó bắt nguồn từ đâu? Bài viết này cung cấp thông tin về thực trạng triển khai công tác kiểm tra PSC tại Việt Nam.

Vietnam became an official member authorities of the Memorandun of Understanding on Port State Control (PSC) in the Asia - Pacific region (Tokyo MOU) since 01/01/1999. However, the ratio of detention of Vietnamese fleet is often high. What is the cause of  this matter? This article introduces the implementation of PSC in Vietnam.

Tạp chí / Hội thảo:
Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải Số 43 – 08/2015