Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của hỗn hợp dầu thực vật – dầu Diesel đến trạng thái kỹ thuật của bơm cao áp và vòi phun động cơ Diesel HANSHIN 6LU32

Loại ấn phẩm:
Abstract:

Trong những năm gần đây, dầu thực vật được quan tâm nghiên cứu làm nhiên liệu thay thế cho dầu di-ê-zen. Dầu thực vật là nguồn nhiên liệu có thể tái tạo được và chúng ta hoàn toàn có thể chủ động được về nguồn nhiên liệu này. Khi sử dụng dầu thực vật pha với dầu di-ê-zen chúng ta có thể giải quyết một phần nào đó về vấn đề nguồn nhiên liệu hóa thạch đang cạn kiệt. Tuy nhiên khi pha trộn hai loại nhiên liệu này với nhau theo các tỷ lệ phần trăm thì tính chất lý hóa của nhiên liệu sẽ thay đổi, vì vậy nhóm tác giả đã nghiên cứu thực nghiệm quá trình phun nhiên liệu vào động cơ di-ê-zen 6LU32 tại Trung tâm thí nghiệm động lực – Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, đặc biệt là đánh giá tình trạng kỹ thuật của bơm cao áp và vòi phun, từ đó đưa ra các kết quả đánh giá khi sử dụng nhiên liệu hỗn hợp cho động cơ di-ê-zen Hanshin 6LU32 nói riêng cũng như động cơ di-ê-zen nói chung và hướng phát triển tiếp theo của vấn đề nghiên cứu.

Tạp chí / Hội thảo:
Hội thảo cơ khí động lực lần thứ 8- Tạp chí Khoa học & Công nghệ, Trường ĐH Công nghiệp HN
Đơn vị:
Viện KH và CN Hàng hải