Nhiên liệu Diesel sinh học và giải pháp chuyển đổi động cơ Diesel tàu thủy sang sử dụng hỗn hợp nhiên liệu sinh học và diesel dầu mỏ

Trong phạm vi bài báo, trên cơ sở nghiên cứu về nhiên liệu diesel truyền thống và diesel sinh học, đặc điểm kĩ thuật của động cơ diesel, cũng như khả năng áp dụng vào đội tàu trong nước, nhóm tác giả đề xuất giải pháp chuyển đổi động cơ diesel tàu thủy cỡ vừa và nhỏ sang làm việc với hỗn hợp nhiên liệu diesel sinh học - diesel dầu mỏ (biodiesel-diesel).

Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của hỗn hợp dầu thực vật – dầu Diesel đến trạng thái kỹ thuật của bơm cao áp và vòi phun động cơ Diesel HANSHIN 6LU32

Trong những năm gần đây, dầu thực vật được quan tâm nghiên cứu làm nhiên liệu thay thế cho dầu di-ê-zen. Dầu thực vật là nguồn nhiên liệu có thể tái tạo được và chúng ta hoàn toàn có thể chủ động được về nguồn nhiên liệu này. Khi sử dụng dầu thực vật pha với dầu di-ê-zen chúng ta có thể giải quyết một phần nào đó về vấn đề nguồn nhiên liệu hóa thạch đang cạn kiệt.