Danh sách tác giả:
Loại ấn phẩm:
Abstract:

Trong những năm gần đây, mặc dù chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới nhưng lượng hàng container thông qua hệ thống cảng biển Việt Nam vẫn tăng đều hàng năm, bình quân tăng trên 12%/năm kể từ năm 2008 đến 2012. Cảng container đầu mối Cái Mép-Thị Vải đã đưa vào hoạt động tiếp nhận các tàu container cỡ Panamax của các hãng vận tải hàng đầu trên thế giới. Chính phủ Việt Nam đã có quyết định cấp phép có hạn chế và có điều kiện cho tàu nước ngoài vận chuyển container tuyến nội địa Việt Nam từ ngày 1/4/2013. Đây là cơ hội để đội tàu container Việt Nam mở tuyến dịch vụ feeder cho các tàu mẹ đến cảng Cái Mép-Thị Vải trong thời gian tới.

Tạp chí / Hội thảo:
Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải Số 37 – 01/2014