TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Tuần sinh hoạt công dân sinh viên khóa 60, năm học 2019-2020.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân sinh viên" trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân sinh viên khóa 60 năm học 2019-2020” từ ngày 09/09 đến ngày 16/09/2018 nhằm giúp sinh viên nắm bắt những thông tin tổng quan về Trường, phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020 và những thông tin cần thiết trong quá trình học tập.

Các buổi sinh hoạt đã giúp các em tân sinh viên hiểu hơn về quá trình phát triển của Nhà trường và nhiệm vụ năm học mới; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn; công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; phương pháp học tập theo học chế tín chỉ, xây dựng kế hoạch học tập toàn khóa, kế hoạch học tập từng học kỳ và rèn luyện của sinh viên; công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học. Ngoài ra, các em còn được phổ biến Quy chế công tác sinh viên, chế độ chính sách và chăm sóc sức khỏe, Quy chế quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú; những vấn đề cần lưu ý trong quá trình học tập, rèn luyện và chấp hành quy định của Nhà trường.

TS. Nguyễn Khắc Khiêm- Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và giao nhiệm vụ năm học mới cho các em Tân sinh viên K60.

Buổi sinh hoạt gồm các chuyên đề như sau:
Bài 1:
- Chuyên đề 1 (2 tiết): Tình hình thời sự trong nước và quốc tế, vấn đề biên giới, chủ quyền biển, đảo; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM; Giáo dục pháp luật, phòng chống tội phạm và TNXH trong sinh viên.
- Chuyên đề 2 (1 tiết): Phổ biến Luật GT đường bộ và trật tự an ninh đô thị.
- Chuyên đề 3 (1 tiết): Công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên.
Bài 2:
- Chuyên đề 4 (2 tiết): Đào tạo theo học chế tín chỉ; hướng dẫn đăng ký học phần.
- Chuyên đề 5 (2 tiết): Công tác sinh viên; một số hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ.

Tuần lễ sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên đầu năm sẽ trang bị cho các em sinh viên khóa mới những kiến thức cần thiết, những thông tin bổ ích để các em thêm tự tin bước vào năm học mới hứa hẹn nhiều thành công mới. Đối với tân sinh viên, các buổi sinh hoạt đầu khóa có ý nghĩa rất thiết thực, giúp định hướng cho các em làm quen với môi trường học tập mới, tạo tính độc lập, chủ động và tinh thần trách nhiệm trong lập kế hoạch học tập một cách hợp lý, cân bằng với các hoạt động rèn luyện, vui chơi giải trí. Qua đó, các em có cái nhìn tổng quan về Trường, nắm rõ nội quy, quy chế học tập, hiểu được những việc các em cần thực hiện, từ đó giúp các em vượt qua những bỡ ngỡ, băn khoăn và lo lắng để an tâm hơn và tự tin bắt đầu năm học mới.