Thi đấu hữu nghị các đội ROBOCON khu vực Bắc Duyên hải

15h00 ngày 28 tháng 3 năm 2011, tại Hội trường Nhà văn hóa thanh niên của Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics đã diễn ra: “ Giải thi đấu giao hữu Robocon giữa các đội tuyển 3 trường khu vực Bắc duyên hải” gồm: Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Trường Cao đẳng Hàng hải I để chuẩn bị cho cuộc thi Quốc gia chính thức được tổ chức vào tháng 4 tại Nhà thi đấu Tây Hồ- Xuân La- Xuân Đỉnh- Hà Nội.

Đến dự, cổ vũ và động viên cho 3 đội tuyển có các đồng chí trong Hội Liên hiệp khoa học thành phố Hải Phòng, Hội tự động hóa Hải Phòng, Hội điện tử Tin học Hải Phòng, Tổng CTCP Điện tử và Tin học Việt Nam, Công ty AMEC, Công ty CPDV kỹ thuật Bảo An, các nhà khoa học trong lĩnh vực điện tự động,…
Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có TS. Phạm Xuân Dương- Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Lưu Kim Thành- Chủ nhiệm Khoa Điện- Điện tử tàu biển; TS.Trần Xuân Việt- Phó Chủ nhiệm Khoa Điện- Điện tử tàu biển; đồng chí Nguyễn Đức Hạnh- Bí thư Đoàn thanh niên; ThS Vương Đức Phúc- Giảng viên Khoa Điện- Điện tử tàu biển.
Đây là giải thi đấu giao hữu nhằm chuẩn bị cho cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2011 và Robocon Châu Á Thái Bình Dương toàn quốc tổ chức tại Hà Nội vào tháng 4/2011. Robocon, viết ghép của tiếng Anh Robot Contest (Cuộc thi Robot), là tên cuộc thi chế tạo robot dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng khối kĩ thuật của các nước trong khu vực châu Á Thái Bình Dương do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á -Thái Bình Dương (Asia-Pacific Broadcasting Union, viết tắt là ABU) tổ chức hàng năm. Năm 2011, cuộc thi sẽ diễn ra tại Thái Lan với chủ đề Loy Krathong.
Các đội tuyển của 3 Trường đều bình tĩnh, tự tin để điều khiển robot của mình thực hiện các vòng thi theo luật thi đấu Robocon năm 2011 như: Robot điều khiển bằng tay nhặt lên 3 Joss Stick và đặt chúng ở khu vực chung; sau đó nó sẽ mang đế nến và đặt chúng tại vị trí được định vị trên Sala. Robot bằng tay sẽ tiếp tục thu thập Joss Stick Pots ở khu vực chung trong thời gian Krathong lắp ráp. Các robot tự động sẽ thu thập cánh hoa và hoa Karthong rồi đặt chúng tại các điểm chuẩn bị, trang trí Krathong bằng cách chồng cánh hoa Krathong lên Karthong và sau đó chồng hoa lên và trên cùng là nến được đặt ở vị trí cố định trên Sala.
Kết thúc cuộc thi, TS. Trần Xuân Việt thay mặt Hội điện tử Tin học Thành phố Hải phòng đã trao phần thưởng động viên tinh thần cho các đội tuyển tham dự; Ban tổ chức cũng trao thưởng mỗi đội tuyển 1 triệu đồng. Đội tuyển Robocon 3 trường sẽ tiếp tục kiểm tra, rà soát từng chi tiết và chuẩn bị những công đoạn cuối cùng trước khi tham dự giải thi đấu toàn quốc tổ chức tại Hà Nội vào tháng 4 này.
Kết quả:
VIMARU01: Đạt giải nhất
VIMARU02: Đạt giải nhì
Cao đẳng Viettronic: Đạt giải ba
Cao đẳng Hàng hải 1: Đạt giải khuyến khích
Thông tin tổ chức vòng loại Miền Bắc ROBOCON 2011( Từ ngày 3/04/2011 đến 10/04/2011) tại Nhà thi đấu Tây Hồ- Xuân La- Xuân Đỉnh- Hà Nội sẽ tiếp tục được cập nhật