Tập huấn khai thác tài nguyên Thông tin – thư viện phục vụ công tác đào tạo sau đại học

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2013 -2014, sáng ngày 12 tháng 01 năm 2014 Thư viện Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức tập huấn khai thác tài nguyên Thông tin thư viện cho học viên sau đại học của Nhà trường.

Đây là khóa tập huấn Khai thác tài nguyên đầu tiên dành cho học viên SĐH, đăng ký tham dự có gần 300 học viên các lớp cao học mới nhập học. Chương trình tập huấn bao gồm các phần lý thuyết tìm tin, hướng dẫn học viên truy cập vào các cơ sở dữ liệu điện tử trong nước và quốc tế, hướng dẫn sử dụng tài liệu tại phòng đọc mở sau đại học,  thực hành khai thác thông tin phục vụ đào tạo sau đại học.
Một số nguồn cơ sở dữ liệu được các học viên đặc biệt quan tâm như: CSDL Proquest central, CSDL  Science Direct, CSDL tài liệu điện tử liên kết, luận án, luận văn…
Chương trình tập huấn giúp cho học viên hiểu rõ về nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng của  Nhà trường, tiếp cận một cách chủ động các nguồn tin, biết cách thức truy cập và sử dụng thư viện, góp phần tích cực vào công tác đào tạo sau đại học của Nhà trường.