Mít tinh hướng ứng “Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện” năm 2019

Ngày 23/03/2019, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố đã phối hợp với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức Mít tinh kỷ niệm ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện (07/04) và ngày hội hiến máu tình nguyện của Trường. Tới dự có bà Cao Thị Phượng – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo HMTN thành phố, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng, đại diện Ban Dân vận Thành ủy, văn phòng BCĐ thành phố, TS. Nguyễn Khắc Khiêm- Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đông đảo các bạn sinh viên, tình nguyện viên tham dự.

Với tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, từ năm 2000, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 43/2000/QĐ - TTg  lấy ngày 7/4 hàng năm là "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”. Đến nay công tác hiến máu tình nguyện tại nước ta ngày càng phát triển lớn mạnh, luôn là phong trào lớn của toàn xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc. Cùng với cả nước những ngày này Hải Phòng đang tổ chức các hoạt động ý nghĩa thiết thực hưởng ứng ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện thu hút sự tham gia của hàng nghìn người trên địa bàn thành phố.

Năm nay ngày Hội đã thu hút hơn 600 sinh viên, tình nguyện viên tham gia đăng ký HMTN và thu đươc 443 đơn vị máu./.

Theo Trung tâm huyết học TP.Hải Phòng