TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Lễ tuyên dương sinh viên tiêu biểu năm học 2018-2019

Thực hiện chương trình công tác năm học 2019-2020 của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam; để kịp thời động viên khuyến khích sinh viên tiêu biểu năm học 2018 – 2019, 19h30 ngày 15/10/2019, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức: “Lễ tuyên dương sinh viên tiêu biểu năm học 2018-2019” nhằm biểu dương, khen thưởng 162 gương mặt sinh viên tiêu biểu nhất, đạt các thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thi Olympic, đỗ thủ khoa đầu vào khóa 60, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, bí thư - lớp trưởng, sinh viên tình nguyện tiêu biểu, các câu lạc bộ, từ đó nhân rộng các điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và các mặt hoạt động công tác của Nhà trường.

Về phía khách mời, buổi lễ vinh dự có sự hiện diện của thày giáo NGƯT.PGS.TS Lê Quốc Tiến - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hải Phòng, đồng chí Đào Phú Thùy Dương- Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng. Về phía Nhà trường, có sự hiện diện của thày giáo PGS.TS Phạm Xuân Dương- Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội đồng Trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban lãnh đạo các Khoa, Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng VMU, Trưởng các Phòng, Ban, Trung tâm, Công ty trong Trường, đại diện các bậc phụ huynh của 162 sinh viên tiêu biểu năm học 2018-2019.

PGS. TS. Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phát biểu tại buổi lễ tuyên dương sinh viên tiêu biểu năm 2018-2019.

Phát biểu tại buổi Lễ, thày giáo PGS.TS. Phạm Xuân Dương- Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những thành tích xuất sắc của 162 sinh viên. Thành tích đạt được như ngày hôm nay là cả một quá trình dài phấn đấu và nỗ lực hết mình của các em. Thầy cũng mong muốn, các em sinh viên tiếp tục phát huy và cố gắng hơn nữa, làm nhân tố để lan tỏa và thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện của sinh viên trong toàn Trường.

Nhân sự kiện trọng đại này Thầy Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng tới các bậc phụ huynh của 162 sinh viên đã tin tưởng cho con học tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Qua đây, Thầy muốn nhắn nhủ tới toàn thể Quý phụ huynh: Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có bề dày lịch sử xây dựng và phát triển hơn 63 năm, luôn coi sinh viên là trung tâm của quá trình đào tạo; đây chính là nơi để các em thỏa sức đam mê học tập, nghiên cứu, thể hiện những hoài bão ước mơ của tuổi trẻ. Để có được những thành tích như ngày hôm nay, gia đình chính là bệ phóng thành công nhất, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất.

Sau phần phát động phong trào thi Olympic các môn học cấp trường trong sinh viên toàn trường năm học 2019 - 2020 của đồng chí Nguyễn Vương Thịnh- Bí thư Đoàn TNCS HCM là phần công bố Quyết định khen thưởng đối với 162 sinh viên tiêu biểu trong đó về lĩnh vực học tập có 48 sinh viên, thi Olympic 46 sinh viên, nghiên cứu khoa học 13 sinh viên, thủ khoa đầu vào ĐH của các khoa/ viện và CĐ VMU có 14 sinh viên, Công tác Đoàn- Hội và phong trào sinh viên, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao có 41 sinh viên. Đây là những gương mặt ưu tú có thành tích xuất sắc trong học tập, Olympic, nghiên cứu khoa học, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các sinh viên là lớp trưởng, bí thư, tham gia các câu lạc bộ.

Buổi lễ đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong các sinh viên và phụ huynh. Qua đây, Nhà trường luôn luôn động viên, khuyến khích các bạn sinh viên nỗ lực phấn đấu để đạt thành tích cao trong các lĩnh vực từ học tập đến hoạt động thể chất, văn hoá, văn nghệ.