TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, những ngày này nhiều hoạt động ý nghĩa đã được Nhà trường tổ chức nhằm tôn vinh những cống hiến to lớn của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống đạo lý mang đậm giá trị nhân văn của dân tộc Việt Nam. Truyền thống này đã được cha ông tạo dựng, vun đắp từ ngàn xưa đến nay. Trải qua thời gian, dù xã hội có phát triển và đổi thay thì truyền thống ấy vẫn mãi là một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam. Sáng 08h ngày 20/11, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức: “Lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Tới dự và chung vui với thầy và trò Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có Thứ trưởng Bộ GTVT  Nguyễn Văn Công, các đồng chí đại diện lãnh đạo, cán bộ các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ GTVT, các Bộ, Sở ban ngành Thành phố Hải Phòng.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư phụ trách Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm – nhấn mạnh ý nghĩa thiêng liêng của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - ngày toàn xã hội tri ân những người thầy, khẳng định tính chất cao quý của nghề dạy học và cũng là ngày để những người thầy có dịp ôn lại truyền thống tốt đẹp của nghề, ôn lại những kỷ niệm khó quên với những trách nhiệm và thách thức khi đứng trên bục giảng; cũng như trao đổi tâm tư nguyện vọng của “Nhà giáo”, từ đó không ngừng phát huy, nâng cao phẩm chất, năng lực của người “Kỹ sư tâm hồn” trong sự nghiệp trồng người.

PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư phụ trách Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay được tổ chức trong không khí toàn Trường đang quyết tâm triển khai nhiệm vụ năm học, tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển Nhà trường trở thành ĐH trọng điểm quốc gia, đạt đẳng cấp quốc tế  với giá trị cốt lõi: "Trí tuệ - Sáng tạo - Trách nhiệm - Nhân văn”.

Trong năm 2018-2019 vừa qua, thầy và trò Nhà trường đã không ngừng nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố và đất nước. Để ghi nhận những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của Thầy và trò Nhà trường, Ủy Ban nhân dân Thành phố Hải Phòng đã quyết định trao tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu năm học 2018-2019 cho Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Nhân sự kiện trọng đại này, Nhà trường trao giải Nghiên cứu khoa học thường niên Neptune cho các tập thể và cá nhân với các đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc.

PGS.TS Phạm Xuân Dương, Hiệu trưởng trao giải Nghiên cứu khoa học thường niên Neptune cho các tập thể và cá nhân với các đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc.

Thưởng cho Tập thể:

TT

Tập thể

Giải

  1.  

Khoa Công trình

Giải Nhất

  1.  

Viện Cơ khí

Giải Nhì

  1.  

Khoa Điện - Điện tử

Giải Ba

  1.  

Khoa Máy tàu biển

Giải Khuyến khích

  1.  

Khoa Hàng hải

Giải Khuyến khích

  1.  

Khoa Công nghệ thông tin

Giải Khuyến khích

II. Thưởng cho cá nhân:

TT

Chủ nhiệm đề tài

Đơn vị

Giải

  1.  

TS. Nguyễn Dương Nam

Viện Cơ khí

Giải Nhất

  1.  

TS. Trần Tiến Anh

Khoa Máy tàu biển

Giải Nhì

  1.  

PGS.TS. Trần Anh Dũng

Khoa Điện - Điện tử

Giải Ba

 

Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công biểu dương những thành tích mà Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã đạt được. “Năm 2019 là năm triển khai thực hiện các Nghị quyết quan trọng của Đảng liên quan trực tiếp đến vấn đề đào tạo nguồn nhân lực phát triển kinh tế biển. Nghị quyết số 36-NQ/TW về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được thông qua tại Hội nghị lần thứ 8 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, theo đó, đến năm 2030 Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh, đạt cơ bản các tiêu chí về phát triển bền vững kinh tế biển, trong đó tập trung phát triển khoa học, công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực biển chất lượng cao, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, tận dụng thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến, khoa học, công nghệ mới, thu hút chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu, nhân lực chất lượng cao.”


Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công phát biểu tại Lễ kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam.

Trải qua hơn 63 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào góp phần phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng của thành phố HP, ngành GTVT và đất nước. Vinh quang thuộc về các thế hệ nối tiếp các nhà giáo đã và đang cần mẫn, tận tâm ngày đêm đóng góp quan trọng và quyết định đến việc ươm trồng các thế hệ các nhà quản lý và chuyên gia cho đất nước./.