TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Trường ĐHHHVN và Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Tân Cảng Sài gòn đã kỹ kết thỏa thuận hợp tác.

Khóa đào tạo về Nguồn nước khu vực Đông Nam Á năm 2019 tại Phnom Phenh, Campuchia.

Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

Chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, những ngày này nhiều hoạt động ý nghĩa đã được Nhà trường tổ chức nhằm tôn vinh những cống hiến to lớn của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

08h ngày 20/11, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức: “Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Tới dự và chung vui với thầy và trò Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có Thứ trưởng Bộ GTVT  Nguyễn Văn Công, các đồng chí đại diện lãnh đạo, cán bộ các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ GTVT, các Bộ, Sở ban ngành Thành phố Hải Phòng.

Mở đầu buổi lễ PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đọc diễn văn chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - ngày toàn xã hội tri ân những người thầy, khẳng định tính chất cao quý của nghề dạy học và cũng là ngày để những người thầy có dịp ôn lại truyền thống tốt đẹp của nghề, ôn lại những kỷ niệm khó quên với những trách nhiệm và thách thức khi đứng trên bục giảng; cũng như trao đổi tâm tư nguyện vọng của “Nhà giáo”, từ đó không ngừng phát huy, nâng cao phẩm chất, năng lực của người “Kỹ sư tâm hồn” trong sự nghiệp trồng người. Sứ mệnh nghề giáo thật cao cả vinh quang song trách nhiệm cũng rất nặng nề.

Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay (20/11/1982-20/11/2018) được tổ chức trong không khí toàn trường đang quyết tâm triển khai nhiệm vụ năm học, tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển Nhà trường trở thành ĐH trọng điểm quốc gia, đạt đẳng cấp quốc tế  với giá trị cốt lõi: "Trí tuệ-Sáng tạo-Trách nhiệm-Nhân văn”, khẳng định vị trí quan trọng của Nhà trường trong việc triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 Khoá 12 về Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn 2045.

Nhân sự kiện trọng đại này, Nhà trường trao giải Nghiên cứu khoa học thường niên Neptune cho các tập thể và cá nhân với các đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công biểu dương những thành tích mà Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã đạt được và lưu ý Nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, gắn giáo dục chuyên môn với giáo dục đạo đức cho sinh viên, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ mới.

Trải qua hơn 62 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hàng hải VN đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào góp phần phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng của thành phố HP, ngành GTVT và đất nước. Vinh quang thuộc về các thế hệ nối tiếp các nhà giáo đã và đang cần mẫn, tận tâm ngày đêm đóng góp quan trọng và quyết định đến việc ươm trồng các thế hệ các nhà quản lý và chuyên gia cho đất nước.