Lễ Khai mạc Hội thao sinh viên khỏe năm học 2018-2019

Hưởng ứng các hoạt động trong Tháng thanh niên năm 2019 đồng thời hướng tới chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (01/4/1956- 01/4/2019); nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên Nhà trường hướng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2019 đồng thời góp phần khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trường đồng hành với thanh niên nâng cao sức khỏe thể chất; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, 8h00 ngày 2/3 Đoàn thanh niên- Hội sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp Trung tâm Giáo dục thể chất Hàng hải tổ chức Khởi động Tháng thanh niên năm 2019 và Khai mạc Hội thao sinh viên “Sinh viên khỏe” năm học 2018-2019.

Đến tham dự hoạt động Khởi động Tháng thanh niên và Khai mạc Hội thao có đồng chí Vương Toàn Thu Thủy- Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hải Phòng, TS. Nguyễn Khắc Khiêm- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Nhà trường, lãnh đạo các Khoa, Viện có sinh viên và các phòng ban chức năng trong toàn Trường.

Đây là sự kiện mở đầu cho một chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2019 với rất nhiều các hoạt động ý nghĩa. Bên cạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3 và ngày thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam 01/4, tuổi trẻ Nhà trường cũng tích cực hưởng ứng các hoạt động xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị, các hoạt động vì an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, triển khai thực hiện các công trình phần việc thanh niên,...

Hội thao “ Sinh viên khỏe” năm học 2018-2019 có 14 đoàn vận động viên đến từ 13 đơn vị khoa/ viện và trường Cao đẳng VMU, đăng ký tham dự ở 09 nội dung thi đấu: bóng đá trong nhà (futsal), cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ, điền kinh, bơi lội, kéo co, nhảy bao bố. Đây không chỉ là hoạt động thiết thực của đoàn viên thanh niên Nhà trường hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2019 mà còn là hoạt động góp phần tạo môi trường giúp sinh viên phấn đấu rèn luyện đạt tiêu chí “Sinh viên có thể lực tốt”- 01 trong 05 tiêu chí cơ bản của “ Sinh viên 5 tốt”.