Lễ công bố quyết định về tổ chức và bổ nhiệm cán bộ thuộc Trường Đại học Hàng hải.

10h00 ngày 19/09/2011, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức “Lễ công bố quyết định về tổ chức và bổ nhiệm cán bộ thuộc Trường Đại học Hàng hải”. Tới dự buổi Lễ có PGS.TSKH Đặng Văn Uy- Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên và Thủ trưởng các đơn vị trong toàn Trường.

A/ Quyết định thành lập Viện Đào tạo sau đại học thuộc Trường Đại học Hàng hải trên cơ sở Khoa Sau đại học.
I/ Chức năng và nhiệm vụ của Viện Đào tạo sau đại học:
a.     Chức năng: Viện Đào tạo sau đại học có chức năng tham mưu giúp Hiệu trưởng về tổ chức, quản lý đào tạo trình độ thạc sĩ, trình độ tiến sĩ và bồi dưỡng sau đại học tại Trường Đại học Hàng hải theo quy chế hiện hành về đào tạo sau đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
b.     Nhiệm vụ:
1.     Chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng về quản lý chất lượng đào tạo trình độ thạc sĩ, trình độ tiến sĩ và bồi dưỡng sau đại học tại Trường;
2.     Phối hợp với các ban chuyên ngành, các khoa, các viện khoa học trong Trường xây dựng phương án, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng sau đại học trình Hiệu trưởng phê duyệt về:
-         Các chuyên ngành đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép;
-         Mở các chuyên ngành mới;
-         Hợp tác đào tạo với các Trường, Viện trong và ngoài nước.
3.     Soạn thảo các quy chế quản lý đào tạo trình độ thạc sĩ, trình độ tiến sĩ và bồi dưỡng sau đại học tại Trường trình Hiệu trưởng phê duyệt.
4.     Tổ chức tuyển sinh cao học, nghiên cứu sinh và mở các lớp bồi dưỡng sau đại học theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
5.     Xây dựng kế hoạch giảng dạy, lập thời khóa biểu; tổ chức giảng dạy; kiểm tra theo dõi tiến độ và chất lượng đào tạo các lớp sau đại học của Trường.
6.     Xử lý những thay đổi trong quá trình đào tạo cao học, nghiên cứu sinh và học viên.
7.     Đề xuất các nhu cầu, điều kiện cần thiết cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu của học viên cao học và nghiên cứu sinh.
8.     Tổ chức, quản lý hoạt động của ban chuyên ngành trong lĩnh vực có liên quan đến đào tạo sau đại học tại Trường.
9.     Đề xuất với Hiệu trưởng về kế hoạch sử dụng các nguồn kinh phí đào tạo sau đại học.
10.   Đảm bảo thông tin về đào tạo và bồi dưỡng sau đại học của Trường.
II/ Quyết định bổ nhiệm cán bộ của Viện Đào tạo sau đại học:
1.     PGS.TS. Phạm Văn Thứ giữ chức vụ Viện trưởng Viện Đào tạo sau đại học.
2.     PGS.TS. Lê Văn Học giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Đào tạo sau đại học.
3.     Tiến sĩ Phạm Kỳ Quang giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Đào tạo sau đại học.
B/ Quyết định bổ nhiệm cán bộ Phòng Hành chính tổng hợp, Phòng Đào tạo và Công tác sinh viên, Viện Khoa học và Công nghệ Hàng hải và Khoa Kinh tế Vận tải biển.
1.     Tiến sĩ Nguyễn Thanh Thủy- Giám đốc Trung tâm Đào tạo Logistics kiêm giữ chức vụ Phó Trưởng khoa Kinh tế vận tải biển, phụ trách Chương trình đào tạo tiên tiến.
2.     Ông Vũ Đức Minh, chuyên viên Phòng Hành chính tổng hợp giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Hành chính tổng hợp.
3.     Thạc sĩ Trương Công Mỹ giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Đào tạo và Công tác sinh viên.
4.     Thạc sĩ Kiều Đình Bình- Giảng viên chính Khoa Điện- Điện tử tàu biển giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Hàng hải.