09h00 ngày 22 tháng 7 năm 2011, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức Lễ bàn giao hệ thống phòng học và trang thiết bị cho ban quản lý chương trình tiên tiến. Tham dự có PGS.TSKH Đặng Văn Uy- Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Thủ trưởng các đơn vị, các đồng chí trong ban quản lý chương trình tiên tiến và đông đảo các em sinh viên đến dự.

Chương trình đào tạo tiên tiến là dự án quốc gia do Bộ Giáo dục & Đào tạo chủ trì nhằm triển khai xây dựng ngành đào tạo theo chuẩn quốc tế tại một số trường đại học của Việt Nam. Trường Đại học Hàng hải Việt Nam được Bộ Giáo dục & Đào tạo giao nhiệm vụ triển khai Chương trình đào tạo tiên tiến ngành Toàn cầu hoá và Thương mại Vận tải biển với Trường đối tác là Học viện Hàng hải California, USA.

Chương trình được sự đầu tư của dự án quốc gia do Bộ Giáo dục & Đào tạo chủ trì, áp dụng phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo, giáo trình, tài liệu, phương pháp quản lí đào tạo, cách đánh giá… của Học viện Hàng hải California. Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh (Trừ các môn Lí luận chính trị, Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng).

Chi phí cho Chương trình chủ yếu từ Ngân sách Nhà nước và Trường Đại học Hàng hải. Sinh viên đóng góp 15% kinh phí thông qua học phí; Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại đảm bảo đầy đủ các điều kiện học tập, nghiên cứu của sinh viên. Sinh viên đủ điều kiện sẽ được chuyển tiếp học tại Học viện Hàng hải California.

Một số hình ảnh của buổi Lễ: