Khai mạc Chương trình khảo sát chính thức đánh giá 04 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn Bộ GD&ĐT.

Sau buổi khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng 04 chuyên ngành đào tạo chính quy trình độ đại học, sáng ngày 18/06/2021, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) cùng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam khai mạc Chương trình khảo sát chính thức đánh giá 04 CTĐT theo bộ tiêu chuẩn chất lượng CTĐT ban hành tại Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ GD&ĐT.

Tham dự khai mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài có GS. TSKH. Bành Tiến Long – Nguyên thứ trưởng Bộ giáo dục & đào tạo - Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục-Đại học Quốc gia Hà Nội – Thư ký, và các thành viên khác của Đoàn.

Về phía Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục có: TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN; TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN  kiêm Thành viên thường trực.

Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có PGS. TS. Phạm Xuân Dương, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; PGS. TS. Nguyễn Khắc Khiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; các thầy trong Ban giám hiệu, Trưởng các Khoa, Viện: Công nghệ thông tin, Quản trị tài chính, Điện-Điện tử, Viện Môi trường; Trưởng các phòng: Đào tạo, TC-HC, TT&ĐBCL, các thầy (cô) trong Hội đồng Tự đánh giá và sinh viên tham dự.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, các đơn vị phòng/ban chức năng, các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá và sinh viên tham dự khai mạc theo hình thức trực tuyến.

PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu Khai mạc.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá đã phát biểu chào mừng Đoàn chuyên gia ĐGN, đồng thời bày tỏ hy vọng Đoàn Chuyên gia ĐGN sẽ có những nhận định, đánh giá xác thực nhất cùng những khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến chương trình và chất lượng đào tạo, xác định các giải pháp chiến lược nhằm nâng cao vị thế phát triển của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

TS.Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Thay mặt Đoàn làm việc, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN cảm ơn sự chuẩn bị, đón tiếp của Nhà trường dành cho Đoàn, đồng thời nhấn mạnh: kiểm định chất lượng giáo dục là hoạt động quan trọng và cũng là dịp để Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, các Khoa, Viện rà soát tổng thể các hoạt động chương trình đào tạo nhằm hướng tới sự hoàn thiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt hoạt động trong thời gian tới. TS. Tạ Thị Thu Hiền cho biết thêm: Đoàn đánh giá ngoài là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, sẽ thực hiện các hoạt động đánh giá một cách khách quan, trung thực, công bằng, đồng thời cam kết triển khai nhiệm vụ đúng quy định và quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và mong nhận được sự ủng hộ hợp tác, hỗ trợ của Nhà trường đối với các hoạt động của Đoàn trong thời gian khảo sát.

Cũng trong buổi khai mạc, Lãnh đạo 04 Khoa, Viện thực hiện các chương trình đào tạo gồm: Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Quản trị tài chính, Khoa Điện-Điện tử, Viện Môi trường báo cáo tổng quan về 04 chương trình đào tạo được đánh giá.

TS. Nguyễn Hữu Tuân – Trưởng khoa Công nghệ thông tin báo cáo

PGS.TS Trần Anh Dũng – Trưởng Khoa Điện-Điện tử báo cáo

TS.Phạm Tiến Dũng – Viện trưởng Viện Môi trường báo cáo

PGS.TS Vũ Trụ Phi – Trưởng Khoa Quản trị Tài chính báo cáo

Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, thu thập thông tin phản hồi từ các bên liên quan để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá chuẩn xác, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu về chuẩn chất lượng chương trình đào tạo đối với các hoạt động của Nhà trường theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học ban hành theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 18/06/2019 đến ngày 22/06/2021.

Một số hình ảnh của Đoàn trong lễ khai mạc:

GS.TSKH Bành Tiến Long - Nguyên Thứ trưởng TT Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn

TS.Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN, Thành viên Trung tâm

Đoàn ĐGN cùng Hội đồng tự đánh giá chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai mạc.