Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” năm 2019.

Thực hiện Kế hoạch số số 38/KH-LĐLĐ ngày 15/3/2019 của Liên đoàn Lao động thành phố về việc tổ chức Hội thi cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2019 chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), 13h30 ngày 14/6/2019, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Khối thi đua Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn LĐ Thành phố tổ chức Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” năm 2019.

Hội thi “Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2019” của  Khối thi đua CĐCSTT Liên đoàn LĐ Thành phố HP là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn cơ sở về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, góp phần nâng cao hiểu biết của cán bộ công đoàn cơ sở về chế độ chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan đến tổ chức công đoàn và người lao động. Đồng thời, đây là hoạt động thiết thực để các cán bộ Công đoàn rèn luyện kỹ năng, phương pháp hoạt động, góp phần tích cực vào việc xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, để công đoàn cơ sở thực sự là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên và người lao động. Hội thi cũng là dịp để đội ngũ cán bộ công đoàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kịp thời phát hiện tôn vinh những cán bộ công đoàn xuất sắc trong Khối thi đua CĐCS trực thuộc.

Hội thi thu hút sự tham gia của 8 đơn vị trong Khối thi đua như CĐ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, CĐ Trường Đại học Hải Phòng, CĐ Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, CĐ Công ty CP Hàng hải Liên Minh, CĐ Cơ quan Liên đoàn Lao động, CĐ Công ty CP Container VN, CĐ Công ty CP Tập đoàn VLC, CĐ Công ty xi măng Chinfont và chọn ra 14 thí sinh xuất sắc vào thi vòng chung khảo.

Trên sân khấu vòng chung khảo, các cán bộ trải qua các vòng thi: trắc nghiệm nghiệp vụ Công đoàn; ứng xử tình huống; năng khiếu (có thể 02 thí sinh của một đơn vị thi chung một tiết mục: hát song ca, tiểu phẩm,…)

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải khuyến khích cho các công đoàn viên. (Danh sách tổng hợp giải)

Hội thi là diễn đàn trao đổi, học tập kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn, nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn các cấp về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới; đồng thời nâng cao năng lực hoạt động thực tiễn, kiến thức pháp luật, chế độ chính sách cho cán bộ công đoàn nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.