Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm học 2009-2010 và phát động phong trào năm 2010-2011.

Căn cứ Nghị quyết 08 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá 9 về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, căn cứ luật an ninh quốc gia năm 2004. Thực hiện chỉ đạo của Thành uỷ và Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hải Phòng về việc đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn liền với công tác quản lý nhà nước về An ninh trật tự, môi trường, nếp sống văn minh đô thị, bài trừ các tệ nạn xã hội, giảm thiểu tai nạn giao thông, phòng chống tội phạm. Trên cơ sở thực hiện chương trình công tác của công an Thành phố Hải Phòng về phương hướng nhiệm vụ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2010 trong các cơ quan doanh nghiệp gắn liền với mục tiêu 3 GIẢM 1 KHÔNG: giảm tội phạm, giảm tệ nạn xã hội, giảm tai nạn giao thông và 1 KHÔNG đó là không sản xuất, buôn bán vận chuyển tàng chữ thuốc pháo trái phép và thả đèn trời. 7h30 ngày 25 tháng 5 năm 2010 tại Hội trường lớn, Trường Đại học Hàng hải đã tổ chức “ Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm học 2009-2010 và phát động phong trào năm học 2010-2011”.
      Đến dự với Hội nghị
      Về phía khách mời có: Đại tá Lê Quốc Chân- Phó Giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng; các đồng chí đại diện lãnh đạo công an các phòng PA17, PA25, PX-PC13, PC17, PC23, PX15, PX28 và PV11; các đồng chí lãnh đạo công an các Quận Ngô Quyền, Lê Chân; lãnh đạo công an Phường Đằng Giang, Kênh Dương và Đổng Quốc Bình; các phóng viên đài truyền hình Hải Phòng, báo Hải Phòng, báo an ninh Hải Phòng.
      Về phía Trường Đại học Hàng hải có: PGS.TSKH Đặng Văn Uy- Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu; Chủ tịch Công đoàn; Bí thư Đoàn Thanh niên; các đồng chí Trưởng, Phó các đơn vị và đại diện sinh viên trong toàn Trường.
      Đại diện Ban Giám hiệu, PGS.TS Lương Công Nhớ- Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường báo cáo tổng kết để đánh giá những kết quả đã đạt được và những tồn tại mà chúng ta cần khắc phục nhằm rút ra những bài học kinh nghiệm đồng thời phát động phong trào thi đua tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm học 2010-2011 nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giữ gìn an ninh trong tình hình mới, phục vụ sự nghiệp đổi mới, quyết tâm xây dựng Trường Đại học Hàng hải thành Trường trọng điểm quốc gia xứng đáng với vị thế của Trường anh hùng trong hơn 50 năm phát triển.

PGS.TS Lương Công Nhớ- Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường báo cáo tổng kết trong năm học vừa qua đồng thời vạch ra những phương hướng trong năm 2010-2011

Năm học 2009-2010 là năm học có nhiều ý nghĩa đối với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Trong không khí náo nhiệt chuẩn bị cho Đại hội Đảng của Nhà trường và chuần bị Đại hội Đảng các cấp. Được sự quan tâm và chỉ đạo của 2 Bộ: Bộ Giao thông vận tải và Bộ Giáo dục- Đào tạo, sự giúp đỡ nhiệt tình của Uỷ Ban Nhân dân Thành Phố , các Ban, Ngành của Thành phố Hải Phòng, đặc biệt là lực lượng công an Thành phố Hải Phòng cùng với sự phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên; phát huy truyền thống xây dựng và trưởng thành Trường Đại học Hàng hải trong hơn 50 năm qua Nhà trường đã đạt được những thành tựu trên các mặt đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, lao động sản xuất, quan hệ quốc tế, thể dục thể thao, văn hóa du lịch, an ninh chính trị, xã hội trong đó phong trào toàn dân bảo vệ an ninh chính trị trật tự xã hội là đóng góp vào thành tích chung của Nhà trường. Trong những ngày tháng 5 lịch sử kỉ niệm 120 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 35 năm giải phóng Miền Nam và 55 năm Thành phố Hải Phòng giải phóng, Trường Đại học Hàng hải chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, thực hiện Đại hội Đảng bộ của Trường, thực hiện kế hoạch của Bộ Công an Thành phố Hải Phòng và hướng dẫn của phòng PX28, PA17 Công an Thành Phố Hải Phòng về việc tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm học 2009- 2010.
     Trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước tình hình tội phạm càng diễn biến rất phức tạp. Đây có thể coi là vấn đề chung của toàn xã hội. Đồng chí Phạm Ngọc Tuyền- Chủ tịch Công đoàn Trường báo cáo tham luận về công tác động viên đoàn viên công đoàn tham gia phòng chống tội phạm cùng TS Nguyễn Kim Phương- Phó trưởng Khoa Điều khiển tàu biển báo cáo tham luận về vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong công tác thúc đẩy sinh viên tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội trong cộng đồng sinh viên,…Đây là những ý kiến đóng góp vô cùng quý giá cho Nhà trường, nêu lên những mặt tiêu cực, tích cực để cùng cải thiện và phát huy. Để tiếp tục chỉ đạo, phối hợp và hỗ trợ Nhà trường trong phong trào, Đại tá Lê Quốc Chân- Phó Giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng căn dặn đối với Trường Đại học Hàng hải nhằm động viên và củng cố, phát triển phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
 Đại tá Lê Quốc Chân- Phó Giám đốc công an Thành phố Hải Phòng căn dặn đối với Trường Đại học Hàng hải.

Thay mặt Ban Giám hiệu PGS.TSKH Đặng Văn Uy- Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cám ơn chân thành tới các cấp lãnh đạo công an Thành phố, Phường, Quận, các cán bộ và sinh viên trong Trường đã chung tay bảo vệ an ninh Trường trong thời gian qua. Đồng thời Hiệu trưởng động viên các cán bộ, sinh viên phát huy hơn nữa sức mạnh tập thể cùng nhau bảo vệ trị an, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy chung của Nhà trường, phấn đấu trở thành Trường trọng điểm quốc gia.

Quyết định khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong công tác bảo vệ an ninh năm 2009-2010.