Hội nghị Khoa học công nghệ Hàng hải 2010

Quán triệt đường lối của Đảng, trong những năm qua, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng các công tác nghiên cứu trong các lĩnh vực chuyên môn của Trường- Những lĩnh vực khoa học đặc thù liên quan đến biển. Trong không khí phấn khởi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2010, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức “Hội nghị khoa học công nghệ Hàng hải 2010” để tổng kết công tác NCKH trong 5 năm qua 2006-2010 và phương hướng giai đoạn 2011-2015 đồng thời đây cũng là dịp để các nhà khoa học của Trường công bố kết quả nghiên cứu của mình trong năm học vừa qua.
Đến dự với Hội nghị
Về phía khách mời có TS Ngô Kim Định- Phó Vụ trưởng Vụ Môi trường Bộ GTVT; PGS.TS Nguyễn Ngọc Huệ- Phó Cục trưởng Cục HHVN; ThS Phan Văn Tại- Hiệu trưởng Trường CĐHH1; TS Vũ Đức Lập- Hiệu trưởng Trường CĐ Bách Nghệ HP; TS Nguyễn Việt Trung- Trưởng phòng Công nghệ Thông tin, Bộ tư lệnh Hải quân; TS Nguyễn Hoàng Tiệm- Chánh thanh tra Cục HHVN
Về phía Nhà trường có PGS.TSKH Đặng Văn Uy- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các Đ/c trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các khoa chuyên môn, các cán bộ, giảng viên, các em sinh viên Trường Đại học Hàng hải.
Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Phạm Văn Cương- Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo tổng kết hoạt động KHCN của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam 5 năm từ 2006-2010 và phương hường, nhiệm vụ giai đoạn 2011-2015. Từ năm 2006 đến 2010 số lượng các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp đã nghiệm thu có kết quả được ứng dụng trong thực tế để giải quyết các vấn đề phát triển kinh tế xã hội ngày càng tăng: Các đề tài cấp Bộ, cấp Nhà nước (100%) và các đề tài cấp cơ sở (40%). Trong 5 năm trở lại đây có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có những đóng góp khoa học quan trọng và có giá trị thực tế cao như: đề tài cấp Nhà nước “Nghiên cứu xây dựng qui trình lắp đặt, quy trình kiểm tra các thiết bị phòng chống cháy nổ cho tàu chở dầu thô 100.000 DWT” do PGS.TS Phạm Tiến Tỉnh làm chủ nhiệm đã được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đánh giá đạt loại khá; đề tài cấp Bộ “Nghiên cứu chế tạo thiết bị kiểm soát quá trình công tác của động cơ Diesel tàu thủy” do PGS.TSKH Đặng Văn Uy làm chủ nhiệm đã được nghiệm thu và đạt loại xuất sắc; đề tài trọng điểm cấp Bộ “Nghiên cứu phát triển bền vững VTB trong hội nhập WTO” do TS Nguyễn Văn Sơn làm chủ nhiệm đề tài đã được nghiệm thu đạt loại xuất sắc,….

Một số sản phẩm tiêu biểu của khoa học công nghệ: