Sáng 07/05/2021, tại Hội trường lớn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn trao Quyết định Hiệu trưởng cho PGS.TS Phạm Xuân Dương

Căn cứ Luật Giáo dục Đại học năm 2012; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học năm 2018 và Nghị định 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã thực hiện quy trình kiện toàn chức danh Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 - 2025 kịp thời và theo đúng quy định.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GTVT, Ông Trần Văn Lâm - UVBCSĐ, Vụ trưởng Vụ TCCB, Bộ GTVT đã công bố quyết định số 639/QĐ-BGTVT ngày 23 tháng 4 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc công nhận PGS.TS Phạm Xuân Dương là Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đ/c Trần Văn Lâm - UVBCSĐ, Vụ trưởng Vụ TCCB, Bộ GTVT công bố QĐ

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Lê Anh Tuấn - UVBCSĐ, Bí thư Đảng bộ, Thứ trưởng Bộ GTVT gửi lời chúc mừng tới PGS.TS Phạm Xuân Dương cùng tập thể lãnh đạo Trường, Hội đồng Trường; đồng thời nhấn mạnh đây là vinh dự, trách nhiệm to lớn đối với PGS.TS Phạm Xuân Dương và cũng là niềm vui chung của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn phát biểu giao nhiệm vụ

Thứ trưởng cho rằng: "Để tiếp tục xây dựng, phát triển trường Đại học Hàng hải Việt Nam theo định hướng của Chính phủ và Bộ GTVT, tôi đề nghị hội đồng trường, tập thể lãnh đạo Nhà trường, trong đó có Hiệu trưởng Phạm Xuân Dương tiếp tục phát huy sự năng động, sáng tạo, cùng các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên nhà trường tập trung làm tốt các nhiệm vụ".

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn tin tưởng với những thành tích đạt được cùng truyền thống 65 năm xây dựng, hội nhập và phát triển, sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của Bộ GTVT và các cấp, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam nhất định sẽ có những bước phát triển to lớn hơn. Bộ GTVT sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để Nhà trường tiếp tục thực hiện vững chắc các giải pháp chiến lược phát triển trong thời gian tới.

PGS.TS Phạm Xuân Dương, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS Phạm Xuân Dương, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ GTVT, TP.Hải Phòng đã tin tưởng công nhận chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam; đồng thời gửi lời cảm ơn đến các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên/học viên Nhà trường đã dành sự tín nhiệm cao trong suốt thời gian qua. Trải qua lịch sử 65 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã và đang ngày càng lớn mạnh, khẳng định uy tín trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, đang từng bước hội nhập khu vực và toàn cầu.

Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam hứa sẽ cố gắng hết tâm sức của mình cùng tập thể lãnh đạo Trường, toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động, sinh viên và học viên đoàn kết một lòng, năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để sớm đưa Nhà trường vượt qua những khó khăn của quá trình tự chủ đại học, những ảnh hưởng khó lường của đại dịch Covid-19, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, tiếp tục phấn đấu đưa Nhà trường sớm trở thành trường trọng điểm Quốc gia.

Tập thể lãnh đạo Bộ GTVT và thành phố Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng Trường, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.