Hội nghị cán bộ công chức năm học 2010-2011.

08h00 ngày 5/11/2010 tại Hội trường lớn Nhà A1 Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã diễn ra Hội nghị cán bộ công chức năm học 2010-2011 nhằm đánh giá một năm thực hiện nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm học 2009-2010, đồng thời đề ra phương hướng cho năm học 2010-2011.

Đến dự với Hội nghị
Về phía khách mời có Đ/c Nguyễn Văn Toản- Phó Chủ tịch Hội liên hiệp các Công đoàn Ngành Giao thông Vận tải; Đ/c Hoàng Duy Đỉnh- Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành Phố Hải Phòng.
Về phía Nhà trường có PGS.TSKH Đặng Văn Uy – Hiệu trưởng Nhà trường; các Đ/c trong Ban Giám hiệu, cùng 273 đại biểu được bầu từ Hội nghị cán bộ công chức các đơn vị trong toàn Trường.
Hơn bao giờ hết, người dân miền Trung đang cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các tập thể để họ có thể vượt qua cơn bi kịch đầy thương đau. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, tập thể cán bộ, công nhân viên chức Trường Đại học Hàng hải cũng góp phần nhỏ bé để ủng hộ đồng bào bão lụt nơi miền Trung ruột thịt.

Hội nghị được lắng nghe báo cáo tổng kết năm học 2009 – 2010 và phương hướng hoạt động cho năm học 2010-2011 của Hiệu trưởng PGS.TSKH Đặng Văn Uy, báo cáo đánh giá sâu sát, toàn diện tình hình thực tiễn của Nhà trường trên mọi mặt công tác trong năm học vừa qua, trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh những thành tích đạt được rất đáng khích lệ của thầy và trò Nhà trường trong học tập, giảng dạy và hoạt động phong trào như: Thực hiện tốt quy chế của Bộ giáo dục trong công tác đào tạo, tổ chức tốt công tác tuyển sinh, tham gia thi và đạt giải cao trong các cuộc thi cấp quốc gia, cuộc thi Olympic cơ học toàn quốc, giải nhất bóng đá, giải nhất bóng chuyền tại giải đấu vòng loại khu vực Duyên hải Cup VTV, đạt giải Nhất toàn đoàn tiếng hát SV Hải phòng (3 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc); Đạt giải Ba tại Hội diễn nghệ thuật quần chúng Ngành GTVT (3 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc); đạt giải 2 tiếng hát sinh viên toàn quốc,… báo cáo cũng chỉ ra những điểm hạn chế cần nghiêm túc rút kinh nghiệm đó là việc lơ là học tập của một bộ phận sinh viên Nhà trường để dẫn đến tình trạng bị kỷ luật hoặc không đủ điều kiện lên lớp hoặc học tiếp, chưa có sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị trong toàn trường, một số cán bộ, giảng viên còn ngại nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ, công tác quản lý tài sản có biểu hiện còn thiếu trách nhiệm…Trước sự chuyển đổi từ hình thức đào tạo niên chế sang hình thức tín chỉ báo cáo cũng chỉ ra những khó khăn, bất cập đặc biệt sự đòi hỏi phải nâng cao chất lượng học tập cho sinh viên, nâng cao khả năng quản lý đào tạo, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá như: cần phát huy sự đoàn kết nhất trí, coi trọng và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở…Báo cáo chỉ rõ:“ Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và "Đổi mới quản lí nâng cao chất lượng đào tạo đại học", toàn trường quyết tâm đột phá về công tác quản lý giáo dục, đổi mới nhận thức trong giảng dạy, trong học tập; tăng cường công tác NCKH, CGCN, nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo; chú trọng nâng cao đời sống cán bộ, giảng viên, CNV và sinh viên. Xây dựng kế hoạch phát triển Trường Đại học Hàng hải trở thành trường trọng điểm Quốc gia ngành và là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp Đóng tàu, công nghiệp Hàng hải và Kinh tế biển của cả nước; từng bước đạt trình độ khu vực và quốc tế.”

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Hoàng Duy Đỉnh- Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành Phố Hải Phòng đánh giá cao các kết quả mà Nhà trường đã đạt được, đồng thời động viên tập thể cán bộ, công nhân viên chức Nhà trường phát huy hơn nữa sự nghiệp trồng người.

Hội nghị bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2010-2012.

PGS.TS. Phạm Văn Thứ báo cáo hđ của Ban thanh tra nhân dân

Hội nghị bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2010-2012
"Năm học 2010 - 2011 là năm học có vị trí quan trọng, là năm thứ năm của giai đoạn hai thực hiện chiến lược phát triển giáo dục của Chính phủ, Ban Giám hiệu kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2010- 2011, lập thành tích Chào mừng 55 năm Ngày thành lập trường 01/4/2011 và các sự kiện to lớn của đất nước"