Gặp mặt thân mật các thầy, cô nguyên lãnh đạo, nguyên cán bộ chủ chốt Trường nhân kỷ niệm 68 ngày thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (01/4/1956 - 01/4/2024)

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (01/4/1956 - 01/4/2024), 09h00 ngày 30/3, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức Gặp mặt thân mật các thầy, cô nguyên lãnh đạo Trường, nguyên cán bộ chủ chốt, cán bộ đoàn thể Nhà trường với sự trân trọng và tri ân sâu sắc nhất.

Tham dự buổi Gặp mặt có TS. Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên Giảng viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam; Ông Tống Văn Băng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Trưởng Ban tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam; các thầy nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, nguyên cán bộ chủ chốt, nguyên Bí thư Đoàn thanh niên, nguyên Chủ tịch và Phó chủ tịch Công đoàn Trường, Ban Chấp hành Hội cựu giáo chức Nhà trường.

Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Khắc Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy, cô trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu Nhà trường, các đồng chí đại diện Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo các phòng chức năng và các khoa, viện.

PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tri ân

Phát biểu chào mừng tại buổi Gặp mặt, PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường điểm qua một số thành tích nổi bật của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Trải qua 68 năm xây dựng và trưởng thành cùng sự đóng góp bằng xương máu, trí tuệ, cả sự nghiệp và thanh xuân của các thầy, cô qua các thời kỳ đã làm nên Mái trường Đại dương ngày hôm nay. Với truyền thống 68 năm ấy như những ngọn đuốc truyền lại cho thế hệ hiện tại và tương lai sau này. Vinh quang thuộc về các thế hệ nối tiếp ấy, các nhà giáo đã và đang cần mẫn, tận tâm ngày đêm đóng góp quan trọng và quyết định đến việc ươm trồng các thế hệ các nhà quản lý và chuyên gia cho đất nước.

Năm 2023, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như đã vươn lên đứng thứ 9 trong 18 trường đại học trọng điểm quốc gia trong quy hoạch 30 trường đại học trọng điểm thuộc mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 do Bộ GD&ĐT đề xuất.

Một trong ba nhiệm vụ trọng tâm phát triển Hải Phòng thời kỳ 2021-2030 là thành lập khu kinh tế ven biển phía Nam gắn với dịch vụ cảng biển và logistics. Đề án trùng hợp với việc thực hiện Nghị quyết 30-NQ/TW, ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về “phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng Sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” với mục tiêu xây dựng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là trường đại học trọng điểm quốc gia, là trung tâm nghiên cứu, đào tạo phục vụ phát triển bền vững kinh tế biển của đất nước và thành phố Hải Phòng. Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đang khẩn trương xây dựng dự thảo Đề án “Đầu tư, xây dựng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là trường trọng điểm quốc gia, nghiên cứu, đào tạo phục vụ phát triển bền vững kinh tế biển” theo tinh thần Nghị quyết 30-NQ/TW, ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 14/NQ-CP ngày 08/02/2023 của Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

Nhân sự kiện trọng đại này, thầy Hiệu trưởng kính chúc tất cả các thầy, cô luôn luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, bình an và luôn hướng về ngôi trường chung - con tàu mang tên Mái trường Đại dương thân yêu.

TS. Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; nguyên Giảng viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phát biểu chúc mừng chặng đường 68 xây dựng và phát triển của Nhà trường. Với quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của Thủ tướng chính phủ, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam sẽ đóng góp vai trò quan trọng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực giao thông vận tải đặc biệt là ngành logistics, kinh tế và vận tải biển.

TS. Bùi Văn Cường - UV BCH Trung ương Đảng khóa XIII, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tặng quà các thầy nguyên lãnh đạo Nhà trường

TS. Bùi Văn Cường - UV BCH Trung ương Đảng khóa XIII, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tặng quà tập thể lãnh đạo Nhà trường

NGƯT.PGS.TSKH Đặng Văn Uy - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phát biểu tại buổi Gặp mặt

Tập thể thầy, cô nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ và lãnh đạo Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cùng nhau hát vang bài ca “Mái trường Đại dương”

Buổi gặp mặt giữa tập thể lãnh đạo Nhà trường và các thầy, cô nguyên lãnh đạo Trường, nguyên cán bộ chủ chốt, nguyên Bí thư Đoàn thanh niên, nguyên Chủ tịch và Phó chủ tịch Công đoàn Trường, Ban chấp hành Hội cựu giáo chức Nhà trường nhân dịp kỷ niệm 68 ngày thành lập Trường đã diễn ra trong bầu không khí thân mật, ấm cúng và chân thành.

Tiếp nối các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, ngày 01/4/2024 tại các đơn vị sẽ diễn ra buổi tiếp xúc thân mật giữa các thầy, cô cựu giáo chức Nhà trường và cán bộ, viên chức, giảng viên, học viên, sinh viên toàn Trường.