Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2023

Sáng ngày 12/12, tại Hội trường A8, Khu Hiệu bộ - Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Hội Sinh viên Nhà trường tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Đến dự với Đại hội, về phía Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố có đồng chí Vương Toàn Thu Thủy - Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố; đồng chí Lê Khắc Nguyên Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thiếu nhi trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên thành phố.

Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Khắc Khiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS Phạm Xuân Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí đại diện Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên; đại diện lãnh đạo các Phòng Ban chức năng và các Khoa, Viện cùng 161 đại biểu tham dự

Đ/c Lê Hoàng Dương - Chủ tịch HSV Trường khóa XIX  đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Đ/c Ngô Việt Anh Phó Chủ tịch TT HSV Trường khóa XIX báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018 - 2020, phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020 - 2023

Theo báo cáo thành tích kết quả công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ vừa qua, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã có những bước phát triển mới, đóng góp vào kết quả chung trong phong trào sinh viên thành phố: Phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã có sự chuyển biến và đạt kết quả tốt, được dư luận đánh giá cao và ghi nhận. 100% Liên chi Hội Sinh viên các khoa/viện triển khai thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt”, có 4 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, 2 sinh viên đạt Giải thưởng “Sao Tháng Giêng”; Giải Nhất cuộc thi Tài năng trẻ Logistic Việt nam 2018, Giải Xuất sắc toàn đoàn Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức, viên chức trẻ thành phố năm 2019, 01 Giải Ba cá nhân tại Hội thi cấp toàn quốc, 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 01 Giải Khuyến khích Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới MOSWC – Viettel 2020; phát triển các đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, có 01 sản phẩm đạt Giải Nhì tại cuộc thi “Thanh thiếu thiên tham gia đề xuất các giải pháp và ý tưởng sáng tạo tiết kiệm năng lượng” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ KHCN và Bộ Tài Nguyên Môi trường phối hợp tổ chức. Trong nhiệm kỳ 2018 – 2020, Hội Sinh viên trường đã thành lập hơn 20 đội hình hoạt động tiếp sức mùa thi, đón tiếp, hướng dẫn gần 30.000 lượt thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia; thành lập 32 đội hình Mùa hè xanh thực hiện nhiệm vụ tại các huyện trên địa bàn thành phố; tổ chức 18 đội hình sinh viên tình nguyện tham gia Chương trình “Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới”, đóng góp hơn 385 ngày công, hỗ trợ kinh phí hơn 50 triệu đồng.

Với khẩu hiệu hành động “Sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam trí tuệ - sáng tạo – tình nguyện – hội nhập”, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2023 đề ra 11 chỉ tiêu lớn và 03 nhóm giải pháp cơ bản.

Đại hội đã hiệp thương và bầu ra 21 đồng chí tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Cũng tại Đại hội, 05 tập thể và 12 cá nhân được Hội Sinh viên thành phố tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, nhiệm kỳ 2018 – 2020.

Hội Sinh viên Thành phố tặng Bằng khen cho 05 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, nhiệm kỳ 2018 – 2020

Hội Sinh viên Thành phố tặng Bằng khen cho 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, nhiệm kỳ 2018 – 2020

21 đồng chí tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2023 ra mắt Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, PGS.TS Nguyễn Khắc Khiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường chúc mừng và đánh giá cao những đóng góp của Hội Sinh viên trường trong công tác Hội và phong trào sinh viên thời gian qua. Lãnh đạo Nhà trường mong rằng trong nhiệm kỳ mới, Hội Sinh viên trường tiếp tục phát huy vai trò nhiệm vụ và là hạt nhân trong mọi phong trào của Hội Sinh viên, xây dựng kế hoạch phù hợp từng giai đoạn phát triển, sáng tạo trong tổ chức hoạt động, hiện đại trong công tác quản lý, tạo ra các hoạt động phong phú, thiết thực thu hút các hội viên tham gia để rèn luyện và phát triển,… góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ, chiến lược của Nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Khắc Khiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể Hội Sinh viên trường đã đạt được trong thời gian qua, cũng như tinh thần trách nhiệm cao của từng đại biểu trong việc thảo luận, bàn bạc, thống nhất, góp phần tạo sự thành công cho Đại hội và tin tưởng rằng trong thời gian tới chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam ngày càng phát triển và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.