Công bố các quyết định về tổ chức và cán bộ của Khoa Cơ khí đóng tàu, Khoa Thiết kế và Công nghệ đóng tàu.

Thực hiện Đề án xây dựng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam thành Trường Đại học trọng điểm quốc gia ngành, 09h00 ngày 16/9/2010, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã công bố quyết định về tổ chức và cán bộ của Khoa Cơ khí đóng tàu, Khoa Thiết kế và Công nghệ đóng tàu.

Chức năng và nhiệm vụ của 2 Khoa như sau:
- Khoa Cơ khí đóng tàu: Quản lý và tổ chức đào tạo 02 chuyên ngành bậc đại học: Thiết kế trang trí động lực và sửa chữa hệ thống động lực tàu thủy (Máy tàu), Máy xếp dỡ.
- Khoa Thiết kế và Công nghệ đóng tàu: Quản lý và tổ chức đào tạo 02 chuyên ngành đại học: Thiết kế thân tàu thủy, đóng mới và sửa chữa tàu thủy

- Hai Khoa đảm nhận chương trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học, biên soạn chương trình, giáo trình môn học theo kế hoạch công tác của Nhà trường.
Cơ cấu tổ chức:

- Khoa cơ khí đóng tàu gồm toàn bộ cán bộ, giảng viên thuộc 03 bộ môn: Động lực Diesel, Nhiệt động kỹ thuật, Máy xếp dỡ.
- Khoa Thiết kế và Công nghệ đóng tàu gồm toàn bộ cán bộ, giảng viên thuộc 03 bộ môn: Lý thuyết thiết kế tàu thủy, Kết cấu và Công trình nổi, Tự động hóa thiết kế tàu thủy.
Quyết định bổ nhiệm cán bộ như sau:
- GS.TS Lê Viết Lượng- Trưởng khoa Cơ khí đóng tàu.
- PGS.TS Lê Hồng Bang- Trưởng khoa thiết kế và Công nghệ đóng tàu.
- ThS. Nguyễn Anh Việt- Phó Trưởng khoa Cơ khí đóng tàu.
- TS. Đỗ Quang Khải- Phó Trưởng khoa Thiết kế và Công nghệ đóng tàu