TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Chương trình tặng quà Tết sinh viên quốc tế, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, “Tết yêu thương 2022”- Gói bánh chưng nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Những ngày giáp Tết đang đến gần, không khí đón Xuân đã tràn ngập trên mỗi tuyến đường, con phố. Con người ta đều hướng về một năm mới với những khởi đầu mới đang chờ đón đồng thời muốn tìm về những gì gần gũi và thân thương nhất. Sáng 21/01/2022, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức Chương trình tặng quà Tết cho sinh viên quốc tế, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, và “Tết yêu thương 2022” – Gói bánh chưng nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, 2022.

Tới dự với buổi gặp mặt có Ông Nguyễn Đức Chính – Phó GĐ Bảo Việt Hải Phòng; Bà Trần Thị Lan - Trưởng phòng quản lý, Bảo hiểm Bảo việt Hải Phòng; PGS.TS Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban chức năng liên quan cùng các em sinh viên nước ngoài, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tới dự.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường điểm qua những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được trong năm qua đồng thời ghi nhận những nỗ lực cố gắng trong học tập của các em lưu học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Qua đây Thầy gửi lời chúc các em đón Tết vui vẻ,  hạnh phúc, ấm cúng và đầy ý nghĩa cùng đất nước, con người Việt Nam. Cũng trong buổi gặp gỡ này, Thầy đã trao quà cho 26 lưu học sinh quốc tế đang học tập tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đến từ Lào, Campuchia, Angola, Nigeria, Hàn Quốc, Mozambique, Nam Phi, Bắc Triều Tiên, Malaysia....cùng 52 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.


PGS.TS Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc Tết các em sinh viên.

Đại diện các bạn sinh viên phát biểu chúc Tết các thầy cô giáo và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới công ơn dạy dỗ, chỉ bảo của các thầy cô, sự quan tâm chỉ đạo và động viên cả về vật chất và tinh thần của các thầy cô là lãnh đạo Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Căn phòng nơi buổi lễ diễn ra đã tràn ngập niềm vui và sự ấm áp. Nó được lấp đầy bởi những nụ cười, những khuôn mặt rạng rỡ. Có mặt tại đây mới có thể cảm nhận hết không khí long trọng và những thân ái hòa quyện cùng nhau./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ông Nguyễn Đức Chính - Phó Giám đốc Bảo việt Hải Phòng trao quà cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Bà Trần Thị Lan - Trưởng phòng quản lý Bảo hiểm Bảo việt Hải Phòng trao quà cho các bạn sinh viên

PGS.TS Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao quà Tết cho 26 lưu học sinh quốc tế học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ của Chương trình là “Tết yêu thương 2022” - Gói bánh chưng dành tặng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện, Câu lạc bộ sinh viên khởi nghiệp, Nhóm tình nguyện niềm tin đồng tổ chức. Hoạt động này đã mang tính thiết thực, có sức lan tỏa, tạo sự quan tâm, chú ý của cộng đồng, xã hội đối với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.