You are here

Lễ Công bố thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và IIG Việt Nam.

Ngày 8/10/2013, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Công ty IIG Việt Nam (IIG Việt Nam) đã ký kết biên bản hợp tác về việc triển khai các bài thi tiếng Anh và tin học theo chuẩn quốc tế tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. IIG Việt Nam là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục tại Việt Nam và hiện là đơn vị cung cấp số lượng bài thi quốc tế lớn nhất tại Việt Nam với các bài thi: TOEFL, TOEIC, GRE, SAT, TFI, JPT, MOS, IC3…

Ngoại ngữ và tin học là hành trang không thể thiếu đối với mỗi sinh viên khi bước vào ngưỡng cửa của thị trường lao động. Với mục tiêu trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc tương lai của sinh viên, cũng như nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, tin học trong Nhà trường, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam hợp tác với IIG Việt Nam, đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí giáo dục (ETS) Hoa Kỳ và tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar triển khai hệ thống bài thi đánh giá tiếng Anh và tin học trong Nhà trường theo tiêu chuẩn quốc tế.
Theo Biên bản hợp tác, IIG Việt Nam sẽ tổ chức thi TOEIC, phân loại, xếp lớp cho sinh viên năm thứ nhất tại VMU hoặc tổ chức thi và cấp chứng chỉ TOEIC cho sinh viên năm cuối tại VMU khi được Nhà trường yêu cầu. Để chuẩn hóa đội ngũ giảng viên của VMU về phương pháp và kỹ năng giảng dạy hiệu quả, IIG Việt Nam sẽ tổ chức các khóa tập huấn cho giảng viên tiếng Anh theo nhu cầu của Nhà trường. Ngoài ra, IIG Việt Nam sẽ tư vấn và cung cấp cho VMU giải pháp tổng thể dạy và học tiếng Anh với các phần mềm phòng Lab Sanako và chương trình học Tiếng Anh trực tuyến EDO (English Discoveries Online).
Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, IIG Việt Nam sẽ tư vấn triển khai áp dụng chuẩn tin học quốc tế cho sinh viên VMU với các chứng chỉ IC3 (Internet and Computing Core Certification) và MOS (Miscrosoft Office Specialist) thông qua cung cấp giáo trình đào tạo, tổ chức tập huấn giáo viên và tổ chức thi lấy chứng chỉ cho sinh viên tại cơ sở của Trường.