Khai giảng khóa học Đào tạo phát triển nguồn nhân lực Logistics.

09h00 ngày 3/12/2012, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức Khai giảng khóa học Đào tạo phát triển nguồn nhân lực Logistics. Tham dự với Lễ Khai giảng có Ông Kose- Phụ trách lĩnh vực giao nhận vận tải Logistics quốc tế, Bộ GTVT, Cơ sở hạ tầng, đất đai và Du lịch Nhật Bản (MLIT); ông Bùi Thiên Thu- Phó Cục trưởng, Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ GTVT; Bà Nguyễn Thanh Thúy- Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ GTVT; Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có TS Phạm Xuân Dương- Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng QHQT, Khoa KTVTB; Trung tâm Logistics và 18 học viên tham dự khóa học.

Đây là khóa đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về Logistics tại Trường Đại học hàng hải Việt Nam do Bộ GTVT, Cơ sở Hạ tầng, đất đai và Du lịch Nhật Bản hỗ trợ cho các nước tiểu vùng sông Mê Kông nhằm từng bước nâng cao năng lực và phát triển dịch vụ Logistics tại Việt Nam. Sau 5 năm khởi động dự án, mặc dù gặp nhiều khó khăn chủ quan và khách quan trong quá trình triển khai, đến nay dự án đã hoàn thành (phòng học, nhà kho, xe nâng, các thiết bị phục vụ cho việc xếp hàng tại kho hàng….) và sẵn sàng phục vụ cho việc đào tạo. Ngay sau buổi lễ, học viên đã được nghe các chuyên gia logistics đến từ Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông Vận tải và Du lịch Nhật Bản giảng dạy một số chuyên đề. Khóa học sẽ diễn ra từ 3-6/12/2013.