Hội nghị tổng kết Công đoàn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam năm học 2013- 2014.

08h00 ngày 5/9/2014 tại Phòng họp số 3, Công đoàn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết Công đoàn Trường năm học 2013-2014 và đề ra phương hướng , nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn năm học 2014-2015.

Tới dự với Hội nghị có đồng chí Đỗ Mạnh Hiến - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố, các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên của LĐLĐ Thành phố, PGS.TS Nguyễn Cảnh Sơn- Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường, các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu, UVBCH Công đoàn Trường, UV UBKT Công đoàn, UVBCH Công đoàn bộ phận, Tổ trưởng, Tổ phó Tổ CĐ trực thuộc.

Thay mặt BCH Công đoàn, TS Khiếu Hữu Triển- Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Trường đọc báo cáo tổng kết năm học 2013-2014 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn năm học 2014-2015. Báo cáo đã chỉ ra tình hình chung của cán bộ, nhà giáo và người lao động cũng như kết quả hoạt động công đoàn trong năm 2013-2014 về việc thực hiện các chương trình, đề án, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội XIII công đoàn Thành phố; chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, các hoạt động xã hội của công đoàn; công tác tuyên truyền, phát triển đoàn viên, nữ công với phong trào thi đua” Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào thi đua khen thưởng,…bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế do một số đơn vị công đoàn chưa bám sát kế hoạch, chương trình công tác của công đoàn Trường; chưa phối hợp tích cực với chuyên môn nên kết quả hoạt động chưa cao qua đây rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm đổi mới nội dung, phương pháp tổ chức hoạt động công đoàn trong những năm tiếp theo.

Tại đây, Hội nghị được nghe báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Công đoàn năm học 2013-2014 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2014-2015, báo cáo công khai công tác tài chính công đoàn.

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hiến - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố biểu dương những thành tích trong năm học 2013-2014 mà Nhà trường đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh nội dung hoạt động Công đoàn trong năm học tới nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành.

Kết luận tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Cảnh Sơn- Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường mong muốn toàn thể CB,GV,CNV Nhà trường phát huy sáng tạo, thay đổi nhận thức nhằm đổi mới quản lý giáo dục, khuyến khích tầng lớp trẻ nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, ngoại ngữ,....để làm được những điều đó Công đoàn chính là hạt nhân xây dựng.

Trong năm học 2014 - 2015, Công đoàn Nhà trường sẽ giữ vững và phát huy hơn nữa những thành công đã đạt được trong các năm học qua, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động, phong trào mà Công đoàn Ngành phát động, tăng cường khối đoàn kết, sáng tạo, tương thân tương ái trong Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2014-2015.
Một số tham luận tại Hội nghị: