Những gương mặt CB, NG tiêu biểu được Tổng LĐLĐ VN và UBND TP Hải Phòng biểu dương về thành tích NCKH, lao động sáng tạo và lao động giỏi.

1. Biểu dương Lao động giỏi, lao động sáng tạo thành phố năm 2016
Ngày 28/4/2017, tại Cung VHHN Việt Tiệp, LĐLĐ TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị biểu dương Lao động sáng tạo – Lao động giỏi năm 2016 và phát động tháng Công nhân năm 2017. Tới dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ Hải Phòng Nguyễn Thị Nghĩa cùng đại diện các sở, ngành, Công đoàn các cấp và những cá nhân tiêu biểu. Trường Đại học Hàng hải Việt Nam vinh dự có 04 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo năm 2016 và 03 cá nhân được Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen.
04 cán bộ, nhà giáo được nhận Bằng lao động sáng tạo năm 2016

Họ tên/chức vụ

Tên đề tài, sáng kiến

1

PGS.TS. Đặng Công Xưởng – Trưởng Khoa Kinh tế

Nghiên cứu các luận cứ khoa học nhằm đề xuất các giải pháp giảm thiểu các loại tai nạn trong hoạt động khai thác cảng biển Việt Nam.

2

ThS.Đặng Khánh Ngọc – Giảng viên chính Khoa Máy tàu biển

Khảo nghiệm phụ gia nhiên liệu Nano trên động cơ Diesel để đánh giá mức độ tiết kiệm nhiên liệu.

3

ThS.Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Môi trường thủy, Phó Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Môi trường, Viện Môi trường

Đánh giá khả năng đáp ứng các yêu cầu về công tác thu gom, xử lý chất thải tại các cảng biển Việt Nam thi tham gia các phụ lục 3, 4, 5, 6 của Công ước MARPOL.

4

CN.Hoàng Văn Thiết – Giảng viên Trường Cao đẳng VMU

Mô hình động cơ đốt trong tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp thành phố

03  Cán bộ, nhà giáo tiêu biểu được nhận Bằng khen:
+ TS.Phạm Thị Dương – Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Bộ môn Hóa học Viện Môi trường.
+ TS.Trần Văn Lượng – Phó Giám đốc Nhà xuất bản Hàng hải.
+ TS. Bùi Quốc Bình – Trưởng Bộ môn Công trình Cảng, Khoa Công trình

2.   Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Hải Phòng lần thứ nhất, năm 2016
 Hưởng ứng Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Hải Phòng lần thứ nhất, năm 2016 do UBND thành phố Hải Phòng tổ chức, Công đoàn Trường đã phát động và hướng dẫn CB, NG, NLĐ của Trường tích cực tham gia. Hội thi này nhằm khơi dậy phong trào thi đua lao động sáng tạo thuộc lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các công trình, giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thành phố và đất nước; đồng thời tôn vinh sự đóng góp nổi bật của các tổ chức, cá nhân có những sáng tạo kỹ thuật phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội, an ninh và quốc phòng.
Sau hơn 1 tháng phát động, Công đoàn Trường đã phối hợp với phòng KHCN thẩm duyệt và xin ý kiến Ban Giám hiệu nhà trường gửi 14 công trình, giải pháp tham dự Hội thi. Kết quả 05 công trình, giải pháp của CB, NG Trường ta đã được đánh giá cao và được vinh danh trong Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Hải Phòng lần thứ nhất năm 2016 tại Nhà hát lớn thành phố vào 19h30 ngày 09/6/2017 cụ thể như sau:

Tên đề tài

Chủ nhiệm đề tài

Đạt giải

01

Nghiên cứu thiết kế và chế tạo hệ thống la bàn từ kỹ thuật số cho tàu cá và tàu biển chạy tuyến nội địa của Việt Nam.

PGS.TS Phạm Kỳ Quang – Phó Trưởng Phòng KHCN

Nhất

02

Thiết kế, chế tạo hệ thống huấn luyện cho tàu cảnh sát biển.

PGS.TS Trần Anh Dũng – Trưởng Khoa Điện – Điện tử và nhóm đồng tác giả

Nhì

03

Thiết kế, chế tạo hệ thống lái tự động.

TS.Đinh Anh Tuấn – Trưởng Bộ môn Khoa Điện – Điện tử và nhóm đồng tác giả

Ba

04

Nghiên cứu mở tuyến vận tải kết hợp du lịch và dịch vụ tới các đảo và nhà giàn xa bờ trên vùng biển Việt Nam.

CN.Hoàng Thị Minh Hằng – Giảng viên Khoa Kinh tế

Khuyến khích

05

Sáng tạo môn cờ Soái và cờ Sao.

ThS.Trần Việt Dũng – Giảng viên Khoa Lý luận chính trị

Khuyến khích

Với những thành tích nổi bật trên đây, chúng ta tin tưởng trong thời gian tới phong trào NCKH, lao động sáng tạo Nhà trường tiếp tục được đẩy mạnh với sự tham gia tích cực hơn nữa của đông đảo CB, NG, NLĐ và sinh viên toàn trường để góp phần thực hiện sứ mạng “Trường đại học đa ngành nghề có uy tín trong khu vực và thế giới; đào tạo nguồn nhân lực cho ngành kinh tế biển và xã hội, phục vụ công cuộc xây dựng và hội nhập quốc tế”.