Câu lạc bộ 27/7 thăm lại chiến trường xưa nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh – liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động (01/5) và kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng Thành cổ Quảng Trị, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, từ ngày 29/4 đến 02/5/2017, BTV Công đoàn Trường phối hợp với Ban liên lạc Câu lạc bộ 27/7 tổ chức Đoàn đại biểu vào thăm chiến trường xưa và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh do đồng chí Phạm Ngọc Tuyền – Chủ tịch Công đoàn Trường làm trưởng đoàn. Cùng đi có 21 thành viên bao gồm một số anh em thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ thuộc CLB 27/7 Nhà trường.

Với truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, Đoàn đã thay mặt CB, GV, NLĐ và SV Nhà trường dâng hương, đặt vòng hoa tại các địa chỉ đỏ: Nghĩa trang Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị, Khu tưởng niệm 10 nữ Anh hùng liệt sĩ Thanh niên xung phong Ngã 3 Đồng Lộc, Hà Tĩnh.

Ngoài ra, dọc theo hành trình về nguồn Đoàn còn đến thăm và dâng hương phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa Quảng Bình. Khi ra đến Nghệ An, Đoàn đã vào thăm quê nội, quê ngoại Bác Hồ tại Kim Liên, Nam Đàn.

Chuyến hành trình về nguồn đầy ý nghĩa đã kết thúc tốt đẹp sau 04 ngày 03 đêm, Đoàn đã trở về an toàn, vui vẻ vào chiều tối ngày 02/5/2017.

Thay mặt anh chị em trong Đoàn, Ban liên lạc CLB 27/7 xin gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Nhà trường, Công đoàn và các đơn vị, cá nhân đã ủng hộ kinh phí, hỗ trợ cho chuyến đi của Đoàn thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh:

Nguồn: VPCĐ