Cán bộ, giảng viên Khoa Công trình thăm quan thực tế ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp

Ngày 10/03/2017, thực hiện công tác Kết nối doanh nghiệp, cán bộ giảng viên Bộ môn Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Khoa Công trình tổ chức chuyến đi tham quan công trình thực tế với mục tiêu tiếp cận những cách làm mới, những biện pháp thi công tiên tiến hiện nay đang được áp dụng.
Địa điểm đầu tiên bộ môn đến thăm là Tổng công ty Cơ điện xây dựng – CTCP. Tại công ty đang thực hiện việc thiết kế và chế tạo kết cấu thép cho Dự án VietinBank Tower tại Khu đô thị Ciputra Tây Hồ, Hà Nội do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) làm chủ đầu tư. Đây là dự án cao tầng mang tầm cỡ Quốc tế. Với tổng diện tích sử dụng lên tới 300.000 m2, quy mô dự án gồm 2 tầng hầm, khối đế 7 tầng nối 2 tòa tháp, tháp khách sạn cao cấp 48 tầng và tháp văn phòng cao 68 tầng.
Liên danh Hòa Bình – AGRIMECO là nhà thầu chính gói thầu BP04A- thi công xây dựng bê tông cốt thép và kết cấu thép phần ngầm và và gói thầu BP04B- thi công xây dựng bê tông cốt thép và kết cấu thép phần thân, với khối lượng kết cấu thép trên 32.000 tấn. Tại đây, cán bộ giảng viên được tiếp xúc với những loại máy móc hiện đại trong việc gia công, chế tạo các cấu kiện thép có kích thước lớn, như máy cắt, đột lỗ 3D, máy hàn tự động, ... Đồng thời gặp gỡ cán bộ lãnh đạo Tổng công ty.
Địa điểm tham quan tiếp theo là công trình GoldMark City, số 16 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội,  hiện đang do nhà thầu Delta thi công. Tại đây, cán bộ giảng viên bộ môn được theo dõi thực tế biện pháp thi công Semi Top-down, một biện pháp thi công phần ngầm mới có sử dụng cừ thép để chống đỡ hố đào hợp lý, có tính khoa học, kinh tế trên cơ sở đảm bảo các điều kiện kỹ thuật nhằm khắc phục những nhược điểm của tường trong đất, nâng cao chất lượng tường tầng hầm; giảm thiểu tối đa chi phí giá thành và ô nhiễm môi trường, phục vụ thực tế sản xuất.

Nguồn: Khoa Công trình