Kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 và phát động tháng công nhân năm 2016

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886- 01/5/2016), chào mừng 41 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016), kỷ niệm 61 năm Hải Phòng giải phóng (13/5/1955-13/5/2016), 126 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5/1890-19/5/2016), hưởng ứng “Tháng Công nhân năm 2016', sáng ngày 29/4/2016 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt Tiệp, Liên đoàn Lao động Thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động, biểu dương lao động sáng tạo, lao động giỏi tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015, phát động tháng công nhân năm 2016 nhằm khẳng định những đóng góp to lớn của giai cấp công nhân VN đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hơn 70 năm qua.
Năm 2016, ngày Quốc tế lao động diễn ra trong bối cảnh Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII thành công tốt đẹp và chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đây là cơ hội để đội ngũ cán bộ, viên chức, lao động cùng nhau ôn lại truyền thống, những cống hiến, đóng góp to lớn của các thế hệ giai cấp công nhân Việt Nam và tổ chức Công đoàn trong đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Năm 2016 cũng là năm thứ 5 triển khai tổ chức Tháng công nhân và năm nay tập trung vào các hoạt động: Tuyên truyền sâu rộng trong công nhân, viên chức, lao động về lịch sử vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam và phong trào công nhân quốc tế; Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020; cơ hội và thách thức đối với người lao động khi Việt Nam gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình dương (TPP). Vận động công nhân, lao động thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Nắm bắt tâm tư, nguyên vọng, những vấn đề bức xúc của người lao động nhằm ổn định tư tưởng công nhân. Phát động đợt thi đua cao điểm trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.
Tại buổi lễ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam vinh dự có 05 đồng chí được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo đó là các đồng chí:
1. NGND.PGS.TS Lương Công Nhớ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
2. PGS.TS Nguyễn Viết Thành – UVTVĐU, Chủ tịch Hội đồng Trường, Giám đốc TTHLTV
3. TS Lê Quốc Tiến – UVTVĐU, Phó Hiệu trưởng
4. PGS.TS Phạm Kỳ Quang – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo sau Đại học.
5. PGS.TS Hoàng Đức Tuấn – Phó trưởng Khoa Điện – Điện tử
Với thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, NCKH, chuyển giao công nghệ, lao động sản xuất, 02 CB, GV Nhà trường đã vinh dự được UBND thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen Lao động giỏi tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015 gồm:
1. ThS. Phạm Thị Dương – Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Bộ môn Hóa học, Viện Môi trường.
2. ThS. Phạm Trung Kiên – Tổng Giám đốc Công ty VINIC
Cũng tại Lễ kỷ niệm TS. Mai Khắc Thành – Phó Trưởng Khoa Quản trị - Tài chính, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã được Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen Lao động giỏi tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015.