Lễ khai mạc Vòng thi Quốc gia Kỳ thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2016.

Cuộc thi vô địch Tin học văn phòng thế giới năm 2016

Cùng với 5 cụm thi trên cả nước sáng 24-4 tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã diễn ra cuộc thi vô địch Tin học văn phòng thế giới năm 2016 do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam tổ chức nhằm lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự vòng thi quốc tế tại Hoa Kỳ.

Đây là cuộc thi có quy mô lớn nhất thế giới về lĩnh vực tin học văn phòng được tổ chức thường niên bởi Certiport Hoa Kỳ- tập đoàn hàng đầu thế giới về chứng chỉ tin học. Đến nay cuộc thi đã tổ chức qua 15 nước trên thế giới và bước sang năm thứ 7 có mặt tại Việt Nam thông qua Tập đoàn giáo dục IIG và Bộ GDĐT.

Vòng loại quốc gia cuộc thi vô địch Tin học văn phòng thế giới năm nay được tổ chức đồng loạt tại 6 cụm thi trên toàn quốc, gồm : Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và An Giang, với sự tham gia của 1.232 thí sinh xuất sắc nhất trên cả nước. Tại Hải Phòng có 75 thí sinh dự thi đến từ 5 tỉnh, thành phố gồm: Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh. Trong đó, Hải Phòng có 16 thí sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng, THPT trên địa bàn thành phố. Sau vòng loại quốc gia, Ban tổ chức lựa chọn 180 thí sinh giành quyền đi tiếp vòng chung kết quốc gia vào ngày 15-5-2016. Trong đó, 06 thí sinh đạt Giải Nhất Quốc gia ở 06 nội dung thi Microsoft Word 2010, Microsoft Word 2013, Microsoft Excel 2010, Microsoft Excel 2013, Microsoft PowerPoint 2010, Microsoft PowerPoint 2013 sẽ trở thành 06 Đại Sứ MOS 2016 của Việt Nam và được đài thọ toàn bộ chi phí tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới được tổ chức tại Orlando, Florida, Mỹ từ 07-10/8/2016.