Đại hội Đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP.Hải Phòng, nhiệm kỳ 2015-2020

Vừa qua, vào sáng ngày 21/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.Hải Phòng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020 tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn, Ông Lê Quốc Tiến- Phó Hiệu trưởng Trường Đại  học Hàng hải Việt Nam, đại diện lãnh đạo thành phố Kitakuyshu- Nhật Bản, đại diện một số ban ngành, đoàn thể trung ương, thành phố Hải Phòng và các tổ chức quốc tế.

Sau hơn 3 tiếng làm việc tích cực Đại hội đã bầu Ban chấp hành gồm 30 thành viên, Ban thường vụ là 11 thành viên, Ban kiểm tra với 3 thành viên. Ông Lê Quốc Tiến- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam giữ chức Phó Chủ tịch Hội.

Đại hội đã tập trung phân tích những thành tựu đã đạt được 5 năm qua đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm kỳ tới với mục tiêu tiếp tục đi tiên phong trong công tác đối ngoại nhân dân, củng cố và phát triển mối quan hệ hòa bình, hợp tác hữu nghị với nhân dân Nhật Bản. Nhân dịp này, UBNDTP trao tặng Hội bức trướng mang dòng chữ “HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP” và bằng khen tặng 1 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ qua.

Phát biểu tại Đại hội, Ông Lê Thanh Sơn - Phó Chủ tịch UBNDTP thay mặt lãnh đạo và nhân dân thành phố gửi lời thăm hỏi, chia sẻ những mất mát mà nhân dân tỉnh Kumamoto- Nhật Bản đang phải gánh chịu hậu quả của trận động đất 14,16/4. Đồng chí đánh giá cao sự giúp đỡ, hỗ trợ của Nhật Bản đối với thành phố Hải Phòng trong thời gian qua. Ghi nhận những kết quả Hội hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản Thành Phố đã đạt được, Phó Chủ tịch UBNDTP đề nghị Hội cần có chương trình hành động cụ thể thiết thực, đóng góp tích cực hơn nữa, góp phần vun đắp mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam- Nhật Bản, đồng thời vận động sự vào cuộc của đông đảo nhân dân tham gia các hoạt động củng cố hòa bình, hợp tác, hữu nghị với nhân dân Nhật Bản mà trước hết là cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân Nhật Bản đang làm việc và sinh sống tại Hải Phòng. Tăng cường trao đổi, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam và thành phố Hải Phòng đến với bạn bè quốc tế.

Thay mặt Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản thành phố Hải Phòng khóa mới, Ông Lê Quốc Tiến- Phó Chủ tịch Hội phát biểu cảm ơn các đại biểu tham dự Đại hội đã tin tưởng và tín nhiệm bầu ra 30 thành viên trong Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2015 – 2020; đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được sự chỉ đạo, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhận được phối hợp của các cơ quan hữu quan, các tổ chức chính trị, văn hóa... trong việc đưa ra chủ trương cũng như thúc đẩy những cơ hội hợp tác mạnh mẽ, thiết thực hơn nữa giữa Việt Nam nói chung, thành phố Hải Phòng nói riêng và Nhật Bản.

Ông Lê Quốc Tiến khẳng định, với phương hướng và nhiệm vụ Đại hội đề ra, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản thành phố sẽ tích cực triển khai nhiều hoạt động, góp phần tăng cường sự hiểu biết, giao lưu giữa nhân dân hai nước, góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ "Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình, phồn vinh”.

Cùng ngày, Hội đã khai trương Văn phòng Hội tại Nhà A5- Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trước sự chứng kiến và tham dự của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn, ông Imanaga Hiroshi, Phó Thị trưởng Thành phố Kitakuyshu cùng đông đảo các hội viên, đại diện các sở, ngành và các hội hữu nghị thuộc Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố./.