Khai mạc giải bóng chuyền nam giao lưu Khối các Trường Đại học, Cao đẳng nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Thực hiện kế hoạch số 861/KH-ĐHHHVN ngày 27 tháng 10 năm 2015 của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao năm học 2015-2016, công văn số 142/ĐHHHVN ngày 26/02/2016 về việc mời tham gia giải bóng chuyền nam giao lưu Khối thi đua các Trường Đại học, Cao đẳng thành phố Hải Phòng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thể theo Việt Nam, 60 năm ngày thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 08h30 ngày 19/3/2016 tại Sân vận động, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức Khai mạc giải bóng chuyền nam giao lưu Khối thi đua các Trường Đại học, Cao đẳng thành phố Hải Phòng.

Về dự với chương trình khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Hải Phòng, TS. Bùi Đình Hưng- Chủ tịch Hội thể thao các Trường ĐH, CĐ Thành phố Hải Phòng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Ban của Liên đoàn Lao động Thành phố Hải Phòng, Thủ trưởng, lãnh đạo Công đoàn các đơn vị trong Khối thi đua các đồng chí phóng viên Đài phát thanh truyền hình Hải Phòng.

Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có: TS Phạm Xuân Dương - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban tổ chức giải; ThS Phạm Ngọc Tuyền - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường, các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các đồng chí trọng tài, trên 100 vận động viên tham gia giải đấu, trên 200 sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã đến dự và cổ vũ cho giải.

Giải bóng chuyền khối các Trường ĐH, CĐ trong thành phố Hải Phòng được coi là hoạt động thiết thực trong chuỗi các sự kiện về giảng dạy, học tập, NCKH, các hoạt động thể thao, văn nghệ của CB, GV, CNV, SV được BCH Công đoàn phối hợp với BGH Nhà trường phát động suốt thời gian qua đã thực sự tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong toàn Trường thiết thực chào mừng 60 năm ngày thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và đón nhận danh hiệu cao quý anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Giải đấu năm nay có sự góp mặt của 6 đội bóng đến từ: Trường ĐH Hàng hải VN,  Trường CĐ Cộng đồng HP, Trường ĐH Y dược HP, Trường CĐ Hàng hải I, Trường ĐH Hải Phòng, Trường CĐ nghề Công nghiệp HP. Các đội tham dự giải được chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn để chọn ra các đội xuất sắc nhất vào thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết. Giải đấu được đánh giá diễn ra sôi nối, thu hút được nhiều khán giả đến xem và cổ vũ. Điều này chứng tỏ sức hút của giải đấu và thành công của Ban Tổ chức giải. Sau 3 tiếng diễn ra, kết quả của giải đấu được tổng kết Giải Nhất thuộc về Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp HP, Giải Nhì: Trường ĐH Hải Phòng, Giải Ba: Trường ĐH Y Dược Hải Phòng và Trường Trường Cao đẳng Cộng đồng, Giải Khuyến khích: Trường ĐHHHVN và Trường Cao đẳng Hàng hải I. Đây cũng được coi là hoạt động nhằm tạo sân chơi bổ ích cho đông đảo CB, GV, CNV góp phần nâng cao thể lực, sức khỏe, tạo tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các tập thể trong khối thi đua.