Đón tiếp và làm việc với Tổng thư ký của Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải Quốc tế (IAMU)

Ngày 21/01/2016, Ông Takeshi Nakazawa - Tổng thư ký của Hiệp hội các Trường Đại học hàng hải Quốc tế (IAMU), cùng với ông Yutaka Emi – Phó Tổng thư ký IAMU đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam,

Về phía Nhà trường có NGND. PGS. TS. Lương Công Nhớ - Hiệu trưởng Nhà trường, cùng với TS. Lê Quốc Tiến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Phòng Quan hệ Quốc tế, Phòng Khoa học Công nghệ đón tiếp và làm việc với đoàn.

Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải Quốc tế (IAMU) được thành lập từ năm 1999, đến nay đã có 57 trường, viện thành viên, trong đó Trường Đại học Hàng hải Việt Nam được công nhận là thành viên chính thức của IAMU từ năm 2004; dựa trên quy mô, hoạt động, những đóng góp và vai trò to lớn đối với sự phát triển IAMU nói riêng, ngành hàng hải nói chung, Nhà trường đã được bầu làm Trưởng đại diện Khu vực I (Châu Á - Thái Bình Dương) 2 nhiệm kỳ liên tiếp 2012 – 2013 và 2014 – 2015; đồng thời Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cũng vinh dự được IAMU lựa chọn đăng cai, tổ chức Hội nghị tổng thể thường niên lần thứ 17 và các cuộc họp có liên quan diễn ra vào năm 2016, nội dung như sau:

06 – 08/04/2016

Cuộc họp của các Uỷ ban chuyên trách và Hội đồng điều hành Quốc tế của IAMU lần thứ nhất (1st IEB 2016)

24 – 25/10/2016

Cuộc họp của các Uỷ ban chuyên trách và Hội đồng điều hành Quốc tế của IAMU lần thứ hai (2nd IEB 2016)

26 – 29/10/2016

Hội nghị tổng thể thường niên lần thứ 17 của IAMU năm 2016 (AGA 2016)

Trong khuôn khổ của cuộc họp hai bên đã tiến hành thảo luận, rà soát về các công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Hội nghị tổng thể thường niên lần thứ 17 và các cuộc họp có liên quan của IAMU năm 2016.

Sau buổi làm việc với Ban Giám hiệu, Đoàn đã đi thăm và kiểm tra các cơ sở vật chất, trang thiết bị của Nhà trường cùng với các khách sạn, trung tâm hội nghị tại Hải Phòng dự kiến sẽ dùng trong thời gian tổ chức Hội thảo.

Kết thúc hai ngày làm việc từ ngày 21/01 đến 22/01, ông Takeshi đánh giá cao sự chuẩn bị của Nhà trường cho việc tổ chức Hội nghị và bày tỏ sự tin tưởng rằng Hội nghị tổng thể thường niên lần thứ 17 cùng với các cuộc họp có liên quan của IAMU năm 2016 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, khẳng định được vị thế, uy tín của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trên trường quốc tế.