Những khuyến nghị khi sử dụng ARPA và AIS trong phòng ngừa đâm va trên biển

Danh sách tác giả:
Loại ấn phẩm:
Abstract:

Đối với mỗi sĩ quan hàng hải trong ca trực của mình, cảnh giới và phòng ngừa đâm va với tàu thuyền khác luôn luôn là một nhiệm vụ tối quan trọng. Trong dẫn tàu ngày nay, các sĩ quan hàng hải được cung cấp nhiều trang thiết bị với công nghệ hiện đại. Những thiết bị như thiết bị tự động đồ giải radar (ARPA), hệ thống tự động nhận dạng (AIS) mang đến rất nhiều ưu thế trợ giúp cho sĩ quan trực ca trong việc duy trì hành hải an toàn. Tuy nhiên, giống như các máy móc khác, chúng cũng có những nhược điểm có thể dẫn đến các tai nạn. Trong khuôn khổ bài báo, đặc tính của hai thiết bị này được phân tích, đánh giá trong mối quan hệ mật thiết với việc tuân thủ Qui tắc quốc tế phòng ngừa đâm va tàu thuyền trên biển 1972 (COLREGs-72). Theo đó, một số khuyến nghị được đưa ra nhằm giúp cho sĩ quan hàng hải hoàn thành ca trực của mình với mục tiêu trên hết là hành hải an toàn.

Tạp chí / Hội thảo:
Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải Số 44 – 11/2015