Nghiên cứu, chế tạo thiết bị cấp điện áp cao cho bầu lọc tĩnh điện xử lý muội trong khí xả động cơ Diesel tàu thủy

Loại ấn phẩm:
Abstract:

Bài báo giới thiệu kết quả nghiên cứu chế tạo thiết bị cấp điện áp cao tới - 70kV với mục đích làm bộ nguồn để cấp điện áp một chiều cho bộ lọc muội bằng tĩnh điện. Bộ lọc muội này được lắp trên đường xả của động cơ diesel tàu thủy với mục đích xử lý muội trong khí xả. Thiết bị cung cấp điện áp cao cấp điện áp âm một chiều ổn định từ (0÷70) kV tùy theo tải của bầu lọc tĩnh điện. Hệ thống điều khiển tín hiệu điện áp đầu vào để duy trì điện áp cấp không đổi. Kết quả thử nghiệm cho thấy hệ thống làm việc ổn định, an toàn và có các mạch bảo vệ khi có hiện tượng ngắn mạch và phóng điện.

Tạp chí / Hội thảo:
Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải Số 44 – 11/2015