Ổn định của khối phủ cải tiến RAKUNA-IV cho đê đá đổ mái nghiêng trong điều kiện có sóng tràn

Danh sách tác giả:
Loại ấn phẩm:
Abstract:

Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu ổn định của khối phủ Rakuna IV cho đê đá đổ mái nghiêng trong điều kiện có sóng tràn bằng mô hình vật lý máng sóng. Đây là một trong số các khối phủ được phát minh bởi công ty Nikken Kogaku (Nhật Bản) năm 2007. Các kịch bản thí nghiệm được thực hiện một cách công phu cẩn thận tại phòng thí nghiệm thủy lực tổng hợp -  Trường Đại học Thủy lợi Hà Nội. Phạm vi của nghiên cứu này là cho đê đá đổ mái nghiêng phủ hai lớp Rakuna IV trong điều kiện có sóng tràn và sóng không vỡ. Từ các số liệu thí nghiệm đã xây dựng được công thức tính toán độ ổn định của loại khối phủ này khi có sóng tràn.

Tạp chí / Hội thảo:
Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải Số 44 – 11/2015