Nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian ủ kết tinh lại đến tính năng chống ăn mòn của thép không gỉ austenit aisi 304 sau laser xung kích

Danh sách tác giả:
Loại ấn phẩm:
Abstract:

Trong bài báo này, các tác giả đã tiến hành nghiên cứu sự ảnh hưởng của thời gian ủ kết tinh lại ở nhiệt độ 947oC đến khả năng chống ăn mòn tinh giới của thép không gỉ AISI 304 sau xử lý laser xung kích. Qua thử nghiệm cho thấy, thời gian ủ kết tinh lại càng dài thì tính chống ăn mòn càng tăng, và tốt nhất khoảng 20 h ở 947oC.

In this paper, the authors studied effect of recrystallization annealing time on the intergranular corrosion resistance of stainless steel AISI 304 after laser shocking. The testing results showed that intergranular corrosion resistance increases with the increase of recrystallization annealing time. The optimum recrystallization annealing time is about 20 hours at 947oC.

Tạp chí / Hội thảo:
Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải Số 43 – 08/2015