Nghiên cứu tính toán kết cấu đê chắn sóng dạng hộp bê tông cốt sợi thành mỏng đúc sẵn- Study calculation of breakwater structure constructed by thin wall reinforced composite concrete block

Loại ấn phẩm:
Abstract:

Kết cấu đê chắn sóng sử dụng hiện nay thường là các kết cấu truyền thống như đê chắn sóng đá đổ, khối bê tông đúc sẵn và thùng chìm bê tông cốt thép. Việc sử dụng các kết cấu đê chắn sóng truyền thống thường dẫn đến chi phí xây dựng cao và có hệ số an toàn thấp, đặc biệt là sử dụng kết cấu thùng chìm bê tông cốt thép truyền thống. Việc nghiên cứu và ứng dụng các loại vật liệu mới trong sản xuất khối bê tông thành mỏng cốt sợi composit đúc sẵn kích thước là rất cần thiết mang lại hiệu quả cao trong công tác xây dựng đê chắn sóng. Trong bài báo này, các tác giả nghiên cứu mô hình tính toán kết cấu đê chắn sóng bằng hộp bê tông cốt sợi thành mỏng đúc sẵn. Phần mềm Plaxis được sử dụng để nghiên cứu ứng suất và biến dạng trong kết cấu cũng như dưới móng công trình.

Tạp chí / Hội thảo:
Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải Số 43 – 08/2015
Đơn vị:
(1) Khoa Công Trình, Trường ĐHHH Việt Nam, (2) Công ty Cổ phần Xây dựng và Tư vấn đầu tư Hoàng Lê
Năm :