Hiện trạng môi trường một số vùng ven biển ở Hải Phòng- The environmental status in coastal areas in Hai Phong

Loại ấn phẩm:
Abstract:

Hải Phòng là một thành phố ven biển tập trung nhiều loại hình nuôi thủy sản ở đầm nuôi nước lợ, bãi triều và thủy vực nước xa bờ như huyện Cát Hải, huyện Thủy Nguyên và huyện Kiến Thụy. Các điều kiện môi trường có sự thay đổi ở các vùng nuôi trồng thủy sản tập trung với các loại hình đầm nuôi và bãi triều. Diễn biến môi trường theo chiều hướng xấu đi sau mỗi mùa vụ thu hoạch nên cần phải cải tạo môi trường đầm nuôi trước khi thả vụ mới. Đối với khu vực bãi triều, chất lượng môi trường thay đổi theo mùa, ngư dân nên nắm vững quy luật thay đổi các thông số môi trường nước để có phương pháp nuôi hiệu quả.

Tạp chí / Hội thảo:
Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải Số 43 – 08/2015
Đơn vị:
(1) Viện TN và MT biển, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, (2) Bộ môn Kỹ thuật Môi trường, Trường ĐHHH Việt Nam
Năm :