Xây dựng hệ thống quản lý, giám sát tàu biển trên hải đồ số- System for management and supervision ship on the digital map

Loại ấn phẩm:
Abstract:

Trong bài báo, nhóm tác giả đề xuất và thử nghiệm giải pháp thông tin cho hệ thống quản lý và giám sát tàu biển dựa trên các thông tin thu được từ các hệ thống tự động nhận dạng AIS (Automatic Identification System), Radar và hệ thống định vị GPS (Global Positioning System). Các dữ liệu được thu thập từ các mô đun được đóng gói vào bản tin 60 bytes, được điều chế theo phương pháp GMSK (Gaussian Minimum Shift Keying) và gửi về trung tâm qua băng tần VHF (Very High Frequency). Tại trung tâm, thông tin của tàu được xử lý và hiển thị trên hải đồ số. Bằng giao diện trực quan và dễ sử dụng, trung tâm có thể quản lí, giám sát các thông tin của tàu đồng thời gửi các thông tin trở lại cho tàu.

Tạp chí / Hội thảo:
Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải Số 43 – 08/2015
Đơn vị:
(1) Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐHHH Việt Nam (2) Khoa Hàng hải, Trường ĐHHH Việt Nam