Điều khiển lượng nhiên liệu cung cấp cho động cơ xăng áp dụng phương pháp điều khiển tối ưu LQR- Control of fuel supply for gasoline engine application optimization control method LQR

Loại ấn phẩm:
Abstract:

Bài báo đề cập tới vấn đề nghiên cứu mô hình toán, khảo sát sự phụ thuộc của góc bướm ga với lượng nhiên liệu cung cấp cho động cơ xăng. Trên cơ sở phương pháp điều khiển tối ưu LQR thiết kế bộ điều khiển phản hồi trạng thái nhằm mục tiêu điều khiển lượng nhiên liệu cung cấp cho động cơ theo giá trị tốc độ đặt.

This paper studies the problem granted to the engine model, examines the throttle angle dependence of the amount of fuel supplied to the gasoline engine. Based on the method of optimal control design LQR controller for state feedback control to target the fuel supply to the engine speed set value.

Tạp chí / Hội thảo:
Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải Số 43 – 08/2015