Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm học 2015-2016.

Nhằm phát huy quyền dân chủ của cán bộ, công nhân viên, giảng viên, người lao động và tổng kết năm học 2014- 2015, đề ra phương hướng cho năm học mới, sáng ngày 16/10/2015, tại hội trường A8, Trường ĐHHH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm học 2015-2016.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp đại diện Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động Thành phố Hải Phòng, NGND.PGS.TS Lương Công Nhớ- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Thủ trưởng các đơn vị cùng 360 đại biểu đại diện cho 953 CB, GV, CNV của Nhà trường.

Trên cơ sở tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XI; Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 Hội nghị lần thứ tám Ban chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; Nghị quyết 44/CP, Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW; là năm học thứ tư thực hiện Luật giáo dục năm 2009, là năm tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 35/2009/NQ-QH12, ngày 19/6/2009 của Quốc hội về chủ trương định hướng đổi mới cơ chế quản lý tài chính trong GD&ĐT từ năm học 2010-2011 đến năm học 2014-2015. Với các mục tiêu đó Hội nghị CB, CC, VC và NLĐ của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã thực hiện tổng kết, đánh giá lại tình hình thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết Hội nghị Đại biểu Công chức-viên chức năm học 2014-2015 với các mặt hoạt động về: công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015; công tác xây dựng chương trình đào tạo, mở ngành đào tạo mới và biên soạn giáo trình bài giảng; việc thực hiện chuẩn đầu ra tốt nghiệp, công tác đào tạo sau đại học, đào tạo và huấn luyện sỹ quan Hàng hải, hợp tác và quan hệ quốc tế, cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học,... Một nhiệm vụ quan trọng khác của hội nghị là đúc kết những kết quả, kinh nghiệm đạt được trong năm học qua để tiếp tục phát huy các mặt ưu điểm, đồng thời cùng tháo gỡ những khó khăn, khắc phục những hạn chế còn tồn tại; đề ra phương hướng nhiệm vụ chiến lược cho năm học mới 2015-2016.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp cho các vấn đề khó khăn và thách thức để đưa Nhà trường tiếp tục phát triển, đặc biệt là nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho mọi hoạt động công tác của GV, CC, VC việc học tập và rèn luyện của sinh viên nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đưa vị thế của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam xứng đáng là một trong những trường trọng điểm quốc gia của cả nước. Trong phần giải đáp thắc mắc, các đại biểu được nghe NGND.PGS.TS Lương Công Nhớ-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trả lời một cách thỏa đáng những câu hỏi được tập hợp gửi từ Đại hội CBCC ở các đơn vị góp phần làm tăng cường sự đồng thuận, tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng của toàn thể GV, CC, VC Trường, cùng phối hợp nhịp nhàng, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác, cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới, tạo đà vững chắc để tiếp tục xây dựng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phát triển bền vững về mọi mặt.

ThS.Phạm Trọng Tài- Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động giám sát của Ban thanh tra nhân dân năm học 2014-2015 về các mặt như công tác đào tạo huấn luyện, nghiên cứu khoa học, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách của người lao động đồng thời chỉ ra những ưu điểm, hạn chế và phương hướng công tác năm học 2015-2016.

Năm học 2015-2016  là năm bản lề cho việc thực hiện thành công Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương lần thứ 8, khóa XI và Nghị quyết số 34-NQ/BCSĐ của Ban Cán sự Đảng Bộ Giao thông vận tải. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu với bài học và kinh nghiệm đã rút ra, chúng ta tin tưởng với sự đoàn kết, dũng cảm đột phá dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và có đủ bản lĩnh để vượt qua thách thức của đội ngũ GV, CC, VC Nhà trường chúng ta sẽ hoàn thành xuất sắc năm học 2015-2016.