Hội nghị tổng kết Công đoàn năm học 2014- 2015, triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016.

08h00 ngày 23/9/2015 tại Phòng họp số 3, Công đoàn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết Công đoàn Trường năm học 2014-2015 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn năm học 2015-2016.

Tới dự với Hội nghị có thầy PGS.TS Đinh Xuân Mạnh - Phó Hiệu trưởng, thầy TS.Phạm Xuân Dương - Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong UVBCH Công đoàn Trường, UV UBKT Công đoàn, UVBCH Công đoàn bộ phận, Tổ trưởng, Tổ phó Tổ CĐ trực thuộc.

Thay mặt BCH Công đoàn, ThS. Phạm Ngọc Tuyền - Chủ tịch Công đoàn Trường đọc báo cáo tổng kết năm học 2014-2015 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn năm học 2015-2016. Hiện nay, Công đoàn Trường có 50 đầu mối, trong đó có 19 Công đoàn Bộ phận, 31 Công đoàn trực thuộc với tổng số 2.251 công đoàn viên (1.041 CB, NG, NLĐ và 1.211 thuyền viên). Tổng số công đoàn viên so với năm học trước tăng 36 người. Trong năm qua, Nhà trường tiếp tục ổn định, phát triển toàn diện về tổ chức và quản lý, các loại hình đào tạo được giữ vững, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy theo xu hướng phát triển của ngành. Tình hình đời sống, việc làm, tiền lương, nhà ở, điều kiện lao động, công tác, an ninh trật tự an toàn xã hội trong Trường được đảm bảo, công tác tuyên truyền, phát triển đoàn viên, nữ công với phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào thi đua khen thưởng,…bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế do một số đơn vị công đoàn chưa bám sát kế hoạch, chương trình công tác của công đoàn Trường; chưa phối hợp tích cực với chuyên môn nên kết quả hoạt động chưa cao qua đây rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm đổi mới nội dung, phương pháp tổ chức hoạt động công đoàn trong những năm tiếp theo.

Tiếp đó, Hội nghị được nghe báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Công đoàn năm học 2014-2015 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016, báo cáo công khai công tác tài chính công đoàn.

Kết luận tại Hội nghị, TS. Phạm Xuân Dương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn toàn thể CB, GV, CNV Nhà trường phát huy sáng tạo, thay đổi nhận thức nhằm đổi mới quản lý giáo dục, đổi mới nội dung phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục thực hiện chương trình hành động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Trong năm học 2015 - 2016, Công đoàn Nhà trường sẽ giữ vững và phát huy hơn nữa những thành công đã đạt được trong các năm học qua, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động, phong trào mà Công đoàn Ngành phát động, tăng cường khối đoàn kết, sáng tạo, tương thân tương ái trong Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Một số tham luận tại Hội nghị:

Tham luận: Công đoàn trong việc thực hiện đẩy mạnh chương trình hành động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”- Công đoàn Khoa Lý luận chính trị

Tham luận: "Công đoàn với nhiệm vụ đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy và đánh giá kết quả học tập"- Công đoàn Khoa Máy tàu biển

Tham luận: "Công đoàn với vai trò tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định"- Công đoàn Công ty ISALCO

Tham luận: "Phương pháp vận động đoàn viên tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao" - Công đoàn Khoa Công trình

Tham luận: “Vai trò của công đoàn với chủ trương đổi mới để nâng cao trình độ CB, GV đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa đội ngũ” -Công đoàn Khoa Kinh tế.